Nguyên liệu làm thịt xào mắm ruốc sả

Mắm ruốc: 2 thìa canh

Thịt ba chỉ: 450g

Hành băm, sả băm, ớt thái khoanh tròn

Muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách thực hiện món thịt xào mắm ruốc sả:

Pha loãng 2 thìa canh mắm ruốc với 1 chút nước, sau đó lọc lại dung dịch vừa thu được.

Cho thịt ba chỉ vào bát, cho thêm ¼ thìa canh muối, ¼ thìa canh tiêu, trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

Tiếp đó, cho hành băm vào chảo đã làm nóng bằng ít dầu đảo đều, rồi cho thêm sả băm đảo đến khi có mùi thơm là được. Tiếp đó bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo đảo đều, rồi cho thêm dung dịch mắm ruốc.

Tiếp đó, cho thêm ½ thìa canh đường, ½ thìa canh nước mắm, ớt thái nhỏ đảo chín và có mùi thơm thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn trang trí cho món ăn thêm sinh động nhé.

Chúc bạn thành công.