Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt vịt có gì bổ dưỡng mà nhiều mẹ khuyên bà bầu nhất định phải ăn trong thai kỳ?

Hàm lượng protein trong thịt vịt cao hơn rất nhiều so với thịt bò, thịt lợn, cá, trứng. Bà bầu ăn thịt vịt sẽ mang lại lợi ích cho cả mẹ và con.

Tăng cường hệ miễn dịch

Bà bầu ăn thịt vịt sẽ giúp cung cấp đủ nguồn protein dồi dào trong thời kỳ mang thai. Dưỡng chất sẽ giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ làn da, thai nhi nhận được nhiều dinh dưỡng từ mẹ. 

Thịt vịt có gì bổ dưỡng mà nhiều mẹ khuyên bà bầu nhất định phải ăn trong thai kỳ? - Ảnh 1
100g thịt vịt sẽ cung cấp khoảng 22,5g protein cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho hệ thần kinh

Theo MomJunction, vitamin B5, vitamin B12 và một số vitamin nhóm B khác trong thịt vịt có tác dụng rất lớn đối với hệ thần kinh bà bầu trong thời kỳ mang thai.

Thịt vịt có gì bổ dưỡng mà nhiều mẹ khuyên bà bầu nhất định phải ăn trong thai kỳ? - Ảnh 2
Thịt vịt đặc biệt tốt cho hệ thần kinh của bà bầu trong thai kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Vitamin B5 (axit pantothetic) giúp cơ thể bà bầu sản xuất các hormone, cholesterol, hỗ trợ quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo. Vitamin B5 cũng là dưỡng chất cần thiết cho nhiều phản ứng hóa học cấp độ tế bào trong cơ thể bà bầu.

Trong khi đó, vitamin B12 giúp bà bầu tránh những thương tổn nhất định đối với hệ thần kinh và ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Ngừa thiếu máu do thiếu sắt

Cơ thể bà bầu cần khoảng gấp đôi lượng hemoglobin trong máu so với thời điểm trước khi mang thai nhằm cung cấp cho mẹ và bé. Bà bầu ăn thịt vịt sẽ giúp gia tăng số lượng hồng cầu chứa hemoglobin, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu hiệu quả.

Quá trình chuyển hóa tế bào diễn ra hiệu quả 

Thịt vịt là nguồn cung cấp hàm lượng kẽm lý tưởng cho bà bầu trong suốt thai kỳ. Cứ 100g thịt vịt sẽ cung cấp khoảng 2,3mg kẽm, chiếm 24% nhu cầu hàng ngày của phụ nữ mang thai.

Thịt vịt có gì bổ dưỡng mà nhiều mẹ khuyên bà bầu nhất định phải ăn trong thai kỳ? - Ảnh 3
Nguyên tố kẽm trong thịt vịt giúp cơ thể bà bầu khỏe mạnh hơn - Ảnh minh họa: Internet

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt các enzym, các nhân tố không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa tế bào, giúp cơ thể bà bầu khỏe mạnh. Thành phần này còn giúp bà bầu tăng sức đề kháng trong thời kỳ mang thai.

Tăng cường chuyển hóa chuyến giáp

Ăn thịt vịt sẽ giúp bà bầu ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp - Ảnh minh họa: Internet

Thịt vịt còn chứa nhiều khoáng chất selen. Thành phần selen trong thịt vịt chiếm 25% nhu cầu cần thiết hàng ngày cho bà bầu.

Selen giúp điều hòa chức năng một số loại enzym quan trọng ở phụ nữ có thai. Các khoáng chất này chủ yếu đóng vai trò hỗ trợ tuyến giáp hoạt động. Do đó, bà bầu ăn thịt vịt thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc những vấn đề liên quan đến tuyến giáp.

Minh Cát (Theo MomJunction)

Tin liên quan

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai mẹ bầu cần ghi nhớ

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em...

Mắc bệnh cúm nguy hiểm với thai nhi thế nào?

Tôi đang mang thai ở tháng thứ 3. Cơ quan tôi có vài người bị cúm nên tôi rất sợ...

Mang thai 9 tháng mà không biết, bác sĩ báo chuyển dạ cô gái độc thân còn phá lên cười

Tới tận lúc chuyển dạ, người phụ nữ này vẫn không hề biết mình có thai nhưng chỉ 45 phút...

Nguyên nhân gây vô sinh ở phái mạnh bắt nguồn từ thói quen hằng ngày

Nguyên nhân gây vô sinh ở phái mạnh có thể bắt nguồn từ nhiều vấn đề, tuy nhiên các chuyên...

Các cụ dặn mang bầu kiêng cắt tóc, hội sao Việt vô tư "xuống tóc" trước ngày vượt cạn

Nhiều mỹ nhân Việt vốn gắn với hình ảnh mái tóc dài thướt tha lại lựa chọn cắt ngắn khi...

Mẹ mang thai nhiễm virus corona có lây bệnh cho con?

Tôi đang mang thai tháng thứ 3 lại đúng thời điểm xảy ra dịch viêm phổi do virus corona. Tôi...

Củ riềng cực ngon khi chế biến món ăn, liệu bà bầu ăn có gây hại cho thai nhi?

Không chỉ mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt cho các món ăn, củ riềng còn có tác dụng...

Tin mới nhất