Trang chủ Bếp Gia Đình

Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh

13/06/2018 05:30

Thịt rang giềng cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

Chuẩn bị:

- 300gr thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ (hoặc thịt ba chỉ)

- 1 bát nhỏ riềng xay, 1 củ hành, 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt sơ chế sạch và thái nhỏ vừa ăn, ướp cùng chút gia vị.

Bước 2: Hành củ thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm.

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh ảnh 2

Bước 3: Cho thịt vào rang đến khi thịt vàng cháy cạnh.

Bước 4: Đến khi thịt vàng cháy cạnh ta nêm nước mắm, và cho riềng vào rang cùng đảo đều tay và đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn ta nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và 1 thìa nhỏ mì chính là xong.

Đĩa thịt rang riềng cháy cạnh hấp dẫn với những miếng thịt cháy cạnh và riềng thơm lừng vàng và giòn tan.

 Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnh ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt rang riềng cháy cạnh!

Cơm rang lạp xưởng khoai môn lạ miệng
Bữa sáng với món cơm rang lạp xưởng, khoai môn có vẻ đơn giản nhưng rất ngon miệng đấy nhé!
XEM TIẾP
Sườn sụn rang muối thơm ngon, giòn sần sật
Món sườn sụn rang muối không chỉ nóng hổi, thơm phức mà còn giòn sần sật ai ăn cũng thích.
XEM TIẾP
Giản dị với tép khô rang tóp mỡ mà đưa cơm
Trời se se lạnh, thưởng thức món tép khô rang tóp mỡ nóng hổi, đậm đà cùng cơm trắng thì quá tuyệt.
XEM TIẾP