Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt ngan táp vừng ai cũng mê khi thưởng thức

Chỉ với bước đơn giản bạn đã có món thịt ngan táp vừng vừa ngon lại thanh mát, chắc chắn ai cũng thích khi nếm thử.

Thịt ngăn táp vừng hay còn gọi là trộn vừng, bóp với vừng dễ làm nhưng đổi lại rất hấp dẫn vì thế chị em hãy thử nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ngan: 1 kg

- Sả: 3 đến 5 nhánh

- Vừng rang chín

- Gia vị

Thịt ngan táp vừng ai cũng mê khi thưởng thức - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT NGAN TÁP VỪNG

Bước 1: Ngan rửa sạch, dùng chút rượu rửa lại cho hết mùi hôi. Cho ngan vào luộc cùng vài nhánh sả đập dập, vài nhánh hoa hồi.

Thịt ngan táp vừng ai cũng mê khi thưởng thức - Ảnh 2

Bước 2: Sả thái nhỏ, vừng rang chín vàng.

Thịt ngan táp vừng ai cũng mê khi thưởng thức - Ảnh 3

Bước 3: Thịt ngan chín, vớt ra để ráo nước. Lọc phần thịt để riêng rồi thái miếng mỏng.

Thịt ngan táp vừng ai cũng mê khi thưởng thức - Ảnh 4

Bước 4: Trộn thịt ngan cùng sả, vừng, thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Thịt ngan táp vừng ai cũng mê khi thưởng thức - Ảnh 5

Bước 5: Trước khi ăn 15 phút rưới nước cốt chanh vào thịt, trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Thịt ngan táp vừng ai cũng mê khi thưởng thức - Ảnh 6

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm thịt ngan táp vừng hấp dẫn này!

Theo Bảo Minh Châu/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Dấu hiệu cảnh báo tủ lạnh hết gas, phải thay ngay kẻo cả nhà gặp họa

Ngoài ra, để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, tốt nhất không nên sử dụng tủ lạnh quá...

Thịt với khoai tây thì ai cũng biết rồi, nhưng kết hợp vừa lạ vừa ngon đặc biệt thế này...

Thịt cuộn khoai tây mềm ngọt thấm đều gia vị xốt. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách...

Mẹo mới rán đủ mọi loại cá không nát, không tốn dầu, không bắn, không sát chảo

Nếu đảm bảo các bước dưới đây, chị em sẽ có được món cá chiên vừa vàng giòn, nguyên vẹn,...

6 sai lầm "chết người" nhưng nhiều người vẫn đang làm khi ăn bánh Trung thu

Không ăn bánh Trung thu lúc đói cũng như khi quá no, và đặc biệt không ăn khi uống cùng...

Đậu bắp cực bổ nhưng ăn luộc mãi cũng chán, đem nấu kiểu này đánh bay cả đĩa

Thỉnh thoảng bạn hãy biến tấu một chút để món đậu bắp bớt nhạt nhẽo vào thêm hương vị lạ...

Cho gạo cùng những thứ này vào nồi cơm điện, nửa tiếng sau được bữa ngon không cần nấu nhiều

Đây hẳn sẽ là món cơm tuyệt ngon, hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho những ai ngại bày biện nhiều...

Chán rán hoặc sốt cà chua, cho đậu phụ vào nướng lại được món ngon bất ngờ

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu phụ nướng ngon miệng thơm nức mũi rồi.

Tin mới nhất