• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Thịt kho dừa trứng cút giản dị, đưa cơm

13/07/2018 13:52

Cảm giác thưởng thức thịt kho thơm mềm cùng dừa giòn giòn sần sật đậm đà với cơm trắng thật tuyệt!

Cách làm thịt kho dừa trứng cút không khó nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 3 lạng
- Cùi dừa: 2 lạng
- Trứng cút: 15 – 20 quả
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.

 Thịt kho dừa trứng cút giản dị, đưa cơm - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát.

Bước 2: Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô.

Bước 3: Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

 Thịt kho dừa trứng cút giản dị, đưa cơm - Ảnh 2

Bước 4: Ướp thịt, dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.

Bước 5: Cho thịt và dừa vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín thì cho trứng cút vào. Nhớ là không nên đảo nhiều để tránh vỡ trứng.

Thịt kho dừa trứng cút giản dị, đưa cơm - Ảnh 3

Đến khi thịt, dừa, trứng ngấm đều màu, nước gần cạn thì cho thịt kho dừa, trứng cút ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt kho dừa trứng đưa cơm này nhé!

Cách làm khoai tây chiên kiểu lưới giòn tan
Khoai tây chiên kiểu lưới là món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn nhà bạn.
XEM TIẾP
Lạ miệng với mứt khoai lang kén lăn dừa
Mứt khoai lang kén lăn dừa vừa ngon lại độc đáo, đảm bảo ai cũng thích thú khi thưởng thức.
XEM TIẾP
Bánh mì khoai lang tím mềm thơm
Không mất nhiều thời gian và công sức bạn đã có món bánh mì khoai lang ngon mềm cho bữa sáng.
XEM TIẾP