Trang chủ Bếp Gia Đình

Thịt kho dừa thơm ngon, béo giòn quen mà vẫn ngon

17/06/2018 05:30

Thịt kho dừa nóng hổi, thịt mềm tan, dừa giòn béo ăn cùng cơm trắng vô cùng ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr thịt ba chỉ
- 150- 200gr dừa
- 2 củ hành khô
- 1 thìa nước mắm; 1 thìa cà phê muối
- 1 chút bột ngọt hoặc đường
- 1 chút tiêu
- 1 thìa cà phê nước màu kho cá
- 1 ít hành lá

Thịt kho dừa thơm ngon, béo giòn quen mà vẫn ngon - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO DỪA

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài sau đó thái miếng hơi dài. Hành khô băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt vào nồi cùng với muối, bột ngọt, tiêu, nước màu kho cá rồi đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Thịt kho dừa thơm ngon, béo giòn quen mà vẫn ngon - Ảnh 2

Bước 3: Sau 30 phút, đặt nồi thịt lên bếp đảo đều và xào cho thịt săn lại mới cho dừa vào cùng để kho, thêm nước mắm sao cho vừa miệng.

Bước 4: Tiếp theo bạn thêm 1 chút nước xâm xấp mặt thịt, nấu cho sôi thì để lửa nhỏ, đậy vung và kho cho nguyên liệu chín mềm, thịt và dừa ngấm đều nước hàng, nước thịt cạn bớt và có độ sánh đặc thì tắt bếp. Rắc thêm 1 chút hành lá thái nhỏ và đảo đều, múc thịt kho dừa ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thì ngon phải biết.

Với những nguyên liệu cơ bản và phổ biến, món thịt kho dừa đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích trong bữa cơm gia đình.

Thịt kho dừa thơm ngon, béo giòn quen mà vẫn ngon - Ảnh 3

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món thịt kho dừa dễ ăn này!

Cà tím kho quẹt rẻ tiền mà trôi cơm vô cùng
Trời lạnh, thưởng thức món cà tím kho quẹt đơn giản nhưng rất ngon miệng, chắc chắn ai cũng thích.
XEM TIẾP
Gà kho cay đậm đà ngon cơm
Đảm bảo nồi cơm sẽ hết bay khi bạn chế biến món gà kho cay cho cả nhà.
XEM TIẾP
Cánh gà nhồi khoai tây lạ miệng mà ngon
Cánh gà nhồi khoai tây thơm ngon giòn rụm lại lạ miệng, đảm bảo ai cũng mê.
XEM TIẾP