Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng

Thưởng thức từng miếng thịt ngon mềm, đậm đà cùng cơm nóng trong tiết trời này thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt ba chỉ
- 2 gói trà túi lọc (lipton)
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1,5 lít nước lạnh
- 5 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 2 tép tỏi đập dập
- 1 miếng gừng; 2 thanh quế (nếu có); 1 hoa hồi
- 1 muỗng canh xì dầu đen đậm (bạn có thể thay nước hàng kho cá)
- 2 muỗng canh xì dầu thường
- 1 muỗng canh đường

 Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO ĐÔNG PHA

Bước 1: Thịt rửa cạo, rửa sạch, thái miếng vuông to.

 Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng - Ảnh 2

Bước 2: Luộc thịt qua nước sôi có chút muối và chanh 4-5 phút, rồi xả qua nước lạnh. Dùng dây cột chữ thập (nếu thích).

 Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng - Ảnh 3

Bước 3: Nước cho vào nồi cùng các gia vị, gói trà và hành, tỏi, gừng và hành lá khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa.

Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng - Ảnh 4

Bước 4: Nước sôi, nếm lại cho vừa vị thì cho thịt vào, bắt đầu hầm thịt, hầm khoảng 15 phút thì vớt bỏ gói trà.

Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng - Ảnh 5

Trong khi hầm thịt, thỉnh thoảng bạn hớt bọt để thịt nước thịt trong nhìn ngon hơn. Khi nước thịt hơi cạn, miếng thịt mềm có màu đẹp thì tắt bếp.

Thịt đông pha cho ra đĩa, để vài lát ớt và hành lá thái sợi.

Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng - Ảnh 6

Món này ăn với cơm hay cuốn rau rất ngon, đỡ ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho Đông Pha đậm đà đưa cơm!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày Tết miền Nam

Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho hột vịt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết...

Thịt kho trứng thơm cay, ăn mãi vẫn thèm

Chỉ là thịt kho trứng quen thuộc, nhưng bổ sung thêm vài gia vị ớt, tỏi, hành, món ăn sẽ...

Chỉ là thịt heo xào thôi mà làm thế này ăn ngày lạnh bao nhiêu cơm cũng hết veo

Trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai...

Thịt bò xào, thịt băm rim mặn đậm đà cho bữa chiều ngon miệng

Độ nóng hổi, đậm đà của mỗi món ăn khiến cho bữa cơm ngày lạnh vừa ngon miệng lại dễ...

Bỏ túi 4 cách pha nước chấm thịt gà luộc để Tết này làm cho cả nhà thưởng thức

Chỉ với 1 món thịt gà luộc nhưng lại có nhiều cách pha nước chấm khác nhau, đảm bảo chị...

Cơm tối ngon càng thêm ngon với món bắp cải cuộn thịt gà

Để bữa cơm tối nhà bạn không còn nhàm chán thì với món bắp cải cuộn thịt gà hấp dẫn...

Canh khổ qua nhồi thịt vừa thơm ngon, thanh mát lại lấy may cho ngày Tết

Với người Miền Nam, trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu được món canh khổ qua nhồi thịt.

Tin mới nhất