Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm

06/06/2018 05:30

Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán.

Cách làm thịt kho măng không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 300g
- Măng chua: 300g
- Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.

 Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm ảnh 2

Bước 4: Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.

Thịt kho măng chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng rất tuyệt.

Thịt heo kho măng chua đậm đà đưa cơm ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt kho măng chua đưa cơm này nhé!

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon
Món thịt kho ngon mềm, đẹp mắt, lại đậm đà, béo ngậy thật hấp dẫn.
XEM TIẾP
Khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn cả nhà mê
Với món cá ngừ đóng hộp chị em có thể chế biến thành khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Thịt kho khoai môn lạ miệng mà ngon
Món thịt sườn kho thơm ngon, đậm đà; khoai môn bở mềm vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP