Nguyên liệu:

- 400 g thịt gà bỏ xương (có thể chọn phần đùi hoặc lườn).

- 2 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

- 3 quả trứng.

- 1/2 bát con nước cốt cam.

- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ tương ớt.

- 1 thìa canh mayonaise, 4-5 thìa nhỏ tương cà hoặc tương ớt ngọt.

- Muối, hành lá.

Cách chế biến:Thịt gà sốt cam - Ảnh 1
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

- Đập trứng ra bát, thêm vào tương ớt, muối, dùng phới đánh trứng cầm tay đánh đều.

- Đổ thịt gà vào trong bát trứng, ướp khoảng 5 phút.

- Cho bột, hạt tiêu, chút muối vào đĩa lòng sâu, trộn đều.

- Lần lượt cho từng miếng thịt gà lăn qua đĩa bột.Thịt gà sốt cam - Ảnh 2
- Cho thịt gà vào lò nướng ở 100 độ C khoảng 15 phút hoặc cho vào chảo mỡ rán chín vàng đều thịt gà.Thịt gà sốt cam - Ảnh 3
- Cho mayonaise, tương cà, nước cơm vào bát, dùng phới đánh trứng trộn đều.

- Bật bếp, đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho thịt gà và sốt mayonaise ở trên vào đảo đều tay khoảng 5-7 phút.Thịt gà sốt cam - Ảnh 4
- Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.