Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán

Nếu bạn đã chán món thịt chân giò luộc, kho hay nấu thì hãy thử ngay cách làm chân giò dưới đây.

Thịt chân giò là một phần thịt ngon, ít mỡ và giòn nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu bạn đã chán món thịt chân giò luộc, kho hay nấu thì hãy thử ngay cách làm chân giò dưới đây. Với cách làm này bạn sẽ có món thịt chân giò để ăn lạnh, tuyệt ngon mà không hề ngấy ngán! 

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 1

Nguyên liệu:

1 cái chân giò

Lượng bột đậu nành thích hợp

1 miếng gừng nhỏ

Lượng hành lá vừa đủ

1 miếng quế nhỏ

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 2

2 lá hương diệp

2 quả ớt khô

Hạt tiêu: 10 hạt

2 hoa hồi

20g đường phèn

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 3

Cách làm: 

- Làm sạch lông heo còn sót lại trên chân giò. Sau đó lọc bỏ xương, lấy toàn bộ phần thịt chân giò có cả bì.

- Cho phần thịt chân giò vào nước lạnh, thêm 1 thìa rượu và nửa thìa giấm. Đun sôi bùng lên trên lửa lớn khoảng 3 phút. Giấm sẽ giúp loại bỏ mùi tanh ở thịt.

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 4

- Xoa đều lên thịt một lớp gồm bột đậu nành và 5 thìa xì dầu. Cả phần bì heo và phần thịt đều phải được xoa đều. Chú ý làm ngay lúc thịt vớt ra còn nóng. Sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong 2 giờ. Bột đậu nành có tác dụng tẩy sạch, làm trắng và mềm thịt.

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 5

- Sau khi ướp thịt chân giò, cho thêm gừng, hành lá, quế, hương diệp, hoa hồi, ớt khô, hạt tiêu, đường phèn, 3 thìa muối và 1 bát nước lọc to vào nồi. Lượng nước không được ngập quá thịt.

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 6

- Đậy nắp nồi áp suất và hầm đến khi thịt chân giò mềm. Sau khi tắt bếp, ngâm thịt trong nước gia vị thêm 1 tiếng để thịt ngấm gia vị tốt nhất. 

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 7

- Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên thớt. Vớt thịt chân giò đặt lên sao cho phía bì heo hướng xuống dưới như hình. Gạt bỏ các loại gia vị bám trên bề mặt thịt, không để thịt còn dính quá nhiều nước súp. Chuẩn bị cuộn thịt, nếu thấy bề mặt thịt có phần nhấp nhô khó cuộn thì hãy dùng dao chỉnh sửa lại cho bằng phẳng.

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 8

- Cuộn tròn màng bọc thực phẩm từ 1 bên sao cho miếng thịt chân giò hoàn toàn cuộn chặt lại với nhau như hình. Lúc này mới có 1 lớp màng bọc, cuộn thịt vẫn chưa được chặt cho lắm.

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 9

- Để cuộn thịt được chặt hơn, hãy bọc thêm vài lớp màng học thực phẩm rồi cột chặt 2 đầu như hình. Sau đó đặt cuộn thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 10

- Sau khi thịt được làm lạnh, tháo bỏ các lớp màng bọc là xong.

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 11

- Khi ăn thái miếng mỏng rồi bày lên đĩa.

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán - Ảnh 12

Lưu ý:

- Thịt chân giò tương đối dày vì thế nên có thời gian ướp gia vị trước khi hầm. Sau khi hầm xong vẫn phải ngâm thịt tiếp trong nồi để thịt ngấm gia vị ngon miệng nhất.

- Khi cuộn thịt, lần đầu cuộn sẽ không được chặt. Không sao, thêm vài lớp màng bọc tiếp theo thịt sẽ được cuộn chặt như mong muốn.

- Thịt chân giò phải được làm lạnh và đông cứng lại trước khi mở màng bọc ra.

Theo Hải Đường/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong...

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng

Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò lầm rai rai ăn được vài ba bữa là sự lựa...

Nộm rau muống thịt bò, món ngon giải ngán cho cả gia đình những ngày sau Tết

Khi đã quá ngán ngẩm với những bữa ăn nhiều giàu mỡ, nộm rau muống xào thịt bò sẽ giúp...

Hấp thịt lợn theo kiểu Quảng Đông 'ngon cơm, lạ miệng' cho ngày Tết thêm đầm ấm

Trong số những món ngon ngày Tết không thể không kể đến món thịt lợn mà ai cũng thích. Nhưng...

Cách chọn thịt bò cực ngon, cực chuẩn đón Tết

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội việc chọn thịt bò...

4 cách ướp thịt heo rừng nướng tại nhà thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài tiệm

Thịt heo rừng nướng có hương vị thơm thơm, miếng thịt dai dai khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, để...

Cách ướp thịt để nướng siêu thơm ngon ngay tại nhà

Cách ướp thịt để nướng như thế nào để thơm ngon đúng chuẩn hương vị nhà hàng? Bài viết dưới...

Tin mới nhất