Nguyên liệu:

- 500 g thịt bò.

- 1 củ hành tây, 1 quả ớt ngọt, 100 g cà chua bi.

- 1 nhánh gừng to, 3-4 tép tỏi.

- 3/4 thìa nhỏ bột cà ri, 1 thìa bột ớt khô, 2 thìa nhỏ đường nâu.

- 1 hộp nước cốt dừa.

- 1 thìa nhỏ xì dầu, muối.

Cách chế biến:Thịt bò hầm nước cốt dừa - Ảnh 1
- Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Thịt bò thái miếng dày cỡ 3 cm, rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt bò ít muối.

- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, rán sơ thịt bò cho cháy vàng các mặt, vớt ra đĩa.

Thịt bò hầm nước cốt dừa - Ảnh 2
- Dùng lại nồi đó, cho hành tây vào, thêm gừng, tỏi, bột cà ri, bột ớt đảo đều khoảng 3 phút.

- Đổ nước cốt dừa vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy đều, thêm vào xì dầu, đường nâu và muối hợp với khẩu vị của bạn.

- Đun khoảng 5 phút thì cho thịt bò vào, đậy kín nắp, để lửa nhỏ, đun tiếp từ 30 phút đến 1 tiếng. Nên dùng nồi áp suất để thịt bò nhanh nhừ.Thịt bò hầm nước cốt dừa - Ảnh 3
- Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả, ớt ngọt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ớt ngọt vào trước rồi cho tiếp cà chua bi vào nồi, đậy nắp, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

b10-7672-1387277540.jpg
- Múc thịt bò ra bát tô hoặc đĩa lòng sâu, trên rắc hành lá, dùng với cơm nóng ngon tuyệt.