Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon

Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất cứ loại rau gì vào cũng làm thịt bị ướt, bớt phần hấp dẫn.Nhưng hôm nay, hãy vào bếp thử xào ba chỉ với ngồng tỏi theo kiểu cháy cạnh xem sao nhé. Bạn sẽ có món ăn thơm lừng nơi góc bếp và đưa cơm đến bất ngờ.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt ba chỉ, 250gr ngồng tỏi, 1 quả ớt đỏ không cay, nước mắm, dầu hào.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng.

 Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - Ảnh 1

- Ngồng tỏi rửa sạch, tước phần tơ già bên ngoài, cắt khúc.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - Ảnh 2

- Ớt thái miếng, tỏi đập dập.

Bước 2: Rang thịt

- Đổ thịt lợn vào chảo, rang nhỏ lửa để thịt ra mỡ và dùng chính mỡ này để xào thịt. Rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần nạc hơi cháy cạnh.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - Ảnh 3

Bước 3: Xào ngồng tỏi

- Cho ngồng tỏi vào chảo xào với lửa lớn. Cho nước mắm, dầu hào vào với phần lượng phù hợp. Cho 1 thìa canh nước vào, đảo đều để thịt đỡ bị khô.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - Ảnh 4

- Đổ ớt vào xào thêm khoảng 1 phút là được.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - Ảnh 5

Cho thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa dùng nóng.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

3 món ngon từ thịt ba chỉ - ăn hoài ăn mãi mà vẫn thèm

Đừng chiên hay kho nữa chị em hãy thử chế biến thịt ba chỉ theo những cách này đảm bảo...

Không muốn thịt gà thành "thuốc độc" thì đừng ăn theo những cách này

Thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, các bài thuốc từ thịt gà...

Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Thịt lợn là thực phẩm được ăn nhiều nhất trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta, bởi lợn...

Khi chiên cá, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm 1 bước, da cá không bị nát, chảo không dính, thịt mềm và không tanh

Thực tế, hầu hết các món cá nấu đều cần quá trình chiên, và đối với người mới nấu ăn...

Khi rửa gà, đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà ngon hơn mà không hề có mùi

Nhiều người phàn nàn thịt gà họ nấu ở nhà không ngon và có mùi hôi. Thực tế, để nấu...

Làm mới món thịt luộc truyền thống, vợ đảm lấy điểm 10 từ ông xã

Làm mới món thịt luộc truyền thống, vợ đảm lấy điểm 10 từ ông xã dễ dàng.

Sườn, thịt lợn có những dấu hiệu này chớ có ăn kẻo "ân hận mấy cũng muộn"

Thịt, sườn lợn là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, nhưng nếu không tinh ý khi...

Tin mới nhất