Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng thơm ngon quyện lẫn trong vị mật ong vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)

- Mật ong

Nước sốt

- 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng - Ảnh 1

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào.

Bước 3: Ướp thịt lợn với nước sốt ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh là tốt nhất.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng - Ảnh 2

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

- Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút.

- Sau đó lật và phết mật ong lần nữa. Nướng thêm 15-20 phút.

Bước 5: Để thịt nguội trong vài phút, rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng - Ảnh 3

Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng mật ong khi đang còn nóng nhé!

Theo Như Lan/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Đổi món với thịt nướng thơm lừng

Món thịt nướng thơm ngon dễ ăn sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn.

Mát trời làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ đưa cơm thật tuyệt vời.

Bánh mì cuộn xúc xích nướng hấp dẫn

Món bánh cuộn xúc xích thơm ngon, hấp dẫn này rất thích hợp cho bữa sáng.

Mát trời tự làm bò nướng kiểu Hàn ăn chơi!

Ngay tại nhà bạn cũng có thể được thưởng thức món bò nướng chuẩn vị Hàn mà không phải ra...

Thịt gà xiên nướng rau củ thơm lừng

Món thịt gà xiên nướng rau củ vừa thơm nức mũi lại rất ngon miệng, ai cũng thích mê.

Tôm nướng sa tế cuộn rau thơm ngon ăn hoài chẳng ngán

Món tôm nướng sa tế đơn giản, dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, sẽ là món ăn thích hợp...

Ngon ngất ngây với sườn nướng sả

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món sườn nướng sả thơm lừng, ngon miệng để thưởng thức...

Tin mới nhất