Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền!

Thưởng thức món thịt ba chỉ lắc sả quất thơm phức, nóng hổi cùng cơm thì hấp dẫn còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr thịt ba chỉ

- 5-6 trái quất chín

- 1 trái ớt sừng

- 3 cây sả

- ½ thìa cafe hạt nêm

- 1 thìa canh đường

- ½ thìa cafe bột ngọt

- 1 thìa canh muối tôm

- 1 thìa canh nước mắm

- Dầu ăn

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền! - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ LẮC SẢ QUẤT

Bước 1: Chọn miếng thịt ba chỉ ngon có phần nạc và mỡ đều nhau, không chọn miếng thịt có phần nạc nhiều quá vì khi chiên miếng thịt sẽ bị khô và cứng. Thịt mua về rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó ướp với ½ thìa café hạt nêm.

Bước 2: Cắt mỗi quả quất thành 3 hoặc 4 miếng, tách bỏ hạt để không bị đắng. Sả thái khoanh mỏng, ớt cắt lát.

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền! - Ảnh 2

Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo và cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho miếng thịt ba chỉ đã ướp sẵn vào chiên nhỏ lửa, lật mặt thịt qua lại để thịt chín đều bên trong và không bị cháy.

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền! - Ảnh 3

Bước 4: Sau khi thịt chín thì vớt ra để nguội bớt rồi cắt thành lát mỏng.

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền! - Ảnh 4

Bước 5: Cho phần thịt đã cắt vào tô lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối tôm, 1 thìa canh đường và ½ thìa cafe bột ngọt vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền! - Ảnh 5

Sau đó cho tiếp sả, quất và ớt vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và lắc khoảng 20- 30 giây.

Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền! - Ảnh 6

Cho thịt ba chỉ lắc sả quất ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt và vài miếng quất lên trên rồi thưởng thức.

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy, lớp da của thịt giòn giòn, thêm chút béo béo của phần mỡ cùng phần thịt thấm gia vị; kết hợp với vị cay nồng của từng lát sả ớt, vị chua thơm đặc trưng của quất khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ lắc sả quất nhé!

Theo Thùy Duyên/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Cách làm gà đắp đất thơm ngon tại nhà, chị em nên học ngay hôm nay

Hiểu được cách làm gà đắp đất sẽ giúp bạn tạo ra một món ăn thơm ngon, khiến bất cứ...

4 cách ướp thịt heo rừng nướng tại nhà thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài tiệm

Thịt heo rừng nướng có hương vị thơm thơm, miếng thịt dai dai khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, để...

Bài cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Dưới đây là bài cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa...

Chọn gà và luộc gà cúng ông Công ông Táo nhất định đừng quên những điều này

Để chọn được những con gà ngon, luộc gà không bị nứt da để cúng ông Công ông Táo chị...

Mách bạn cách làm tương ớt ngon dùng kèm món nào cũng tuyệt

Tương ớt là một trong những loại nước chấm rất được yêu thích vì màu sắc hấp dẫn và hương...

3 cách nấu gà hầm thuốc bắc đơn giản, ngon miệng khó cưỡng lại

Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người...

Chuyên gia chỉ mẹo cực hay chọn gà ngon để ăn Tết

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội mách những mẹo để có thể mua...

Cách làm sữa óc chó đậu đen cực đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng bất ngờ

Sữa óc chó từ lâu đã nổi tiếng là thơm ngon, bổ dưỡng thế nhưng công thức chế biến như...

Cách làm dưa món chua ngọt thơm ngon tròn vị ngày Tết

Dưa món là món ăn không thể thiếu của mỗi gia đình khi dịp Tết đến xuân về. Nếu bạn...

Cách ướp thịt để nướng siêu thơm ngon ngay tại nhà

Cách ướp thịt để nướng như thế nào để thơm ngon đúng chuẩn hương vị nhà hàng? Bài viết dưới...

Tin mới nhất