Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, mềm tan trong miệng

Miếng thịt ba chỉ chín mềm, béo ngậy, thơm phức cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 250-300g

- Củ cải trắng: 3 củ nhỏ khoảng 250g

- 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô.

- Các gia vị như muối, bột nêm, tiêu, nước màu dừa, nước mắm, dầu ăn.

Thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, mềm tan trong miệng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO CỦ CẢI

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp sơ với chút muối sau đó rửa lại, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa và ít hành củ băm nhỏ (một phần chừa lại lát phi thơm). 

Thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, mềm tan trong miệng - Ảnh 2

Bước 2: Củ cải gọt vỏ, bỏ 2 đầu, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm, sau đó bổ 3 hoặc 4

Thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, mềm tan trong miệng - Ảnh 3

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn, cho phần hành củ bằm nhỏ còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo săn, khi thịt săn lại thêm nước sôi cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa. Thời gian kho tuỳ bạn muốn thịt mềm như thế nào. 

Thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, mềm tan trong miệng - Ảnh 4

Bước 4: Trước khi thịt chín mềm khoảng 7-8 phút, cho củ cải vào kho cùng. Đến khi củ cải chín mềm, thêm chút nước mắm cho thơm và nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm chút gừng thái sợi, rắc xíu tiêu là được. 

Thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, mềm tan trong miệng - Ảnh 5

Thịt ba chỉ kho củ cải ăn nóng cùng với cơm trắng rất ngon.

Miếng thịt ba chỉ chín mềm, béo ngậy, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn bạn.

Thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, mềm tan trong miệng - Ảnh 6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho củ cải dễ ăn này!

Theo Chun Chun Mai/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Cách nấu sườn chua ngọt ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình

Cách nấu sườn chua ngọt ngon có rất nhiều, tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể kết...

Mách nhỏ chị em những cách cắm hoa ly ngày Tết tươi lâu

Hoa ly (còn gọi là hoa lily) là loại hoa phổ biến và thường được các gia đình lựa chọn...

Thực đơn mâm cơm cúng tất niên đầy đủ nhất theo từng vùng miền

Tết Nguyên Đán đối với người Việt là ngày có ý nghĩa rất quan trọng với mỗi gia đình. Đây...

Mách chị em cách nấu lẩu bò đơn giản nhưng cực thơm ngon chiêu đãi bạn bè và gia đình

Cách nấu lẩu bò ngon mang hương vị hấp dẫn như nhà hàng là công thức mà nhiều chị em...

Cách chọn thịt bò cực ngon, cực chuẩn đón Tết

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội việc chọn thịt bò...

Cách làm gà đắp đất thơm ngon tại nhà, chị em nên học ngay hôm nay

Hiểu được cách làm gà đắp đất sẽ giúp bạn tạo ra một món ăn thơm ngon, khiến bất cứ...

4 cách ướp thịt heo rừng nướng tại nhà thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài tiệm

Thịt heo rừng nướng có hương vị thơm thơm, miếng thịt dai dai khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, để...

Bài cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Dưới đây là bài cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa...

Chọn gà và luộc gà cúng ông Công ông Táo nhất định đừng quên những điều này

Để chọn được những con gà ngon, luộc gà không bị nứt da để cúng ông Công ông Táo chị...

Mách bạn cách làm tương ớt ngon dùng kèm món nào cũng tuyệt

Tương ớt là một trong những loại nước chấm rất được yêu thích vì màu sắc hấp dẫn và hương...

Tin mới nhất