Theo báo Người lao động, trưa 19/7, TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, ngụ quận Thanh Khê, nguyên thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng) 6 năm tù về tội cố ý gây thương tích. HĐXX cũng buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 600 triệu đồng.

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới bị tuyên án 6 năm tù - Ảnh 1
Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới Nguyễn Trương Nam Hải tại tòa hôm nay - Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, trong phần xét hỏi, cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới khai rằng, do phát hiện tin nhắn qua lại giữa vợ sắp cưới và một đồng nghiệp nam nên đã nảy sinh bực tức. Chính vì thế, bị cáo đã không kiềm chế cảm xúc gây nên hành động trên.

Cũng theo bị cáo, khi phát hiện tin nhắn tình cảm của vợ sắp cưới, Hải đã 2 lần đánh V trước khi thực hiện tạt axit. Thời điểm trước khi gây án, Hải cho rằng mình còn yêu V. và muốn hai bên ngồi lại để nói rõ về chuyện tình cảm.

"Hiện tại thì bị cáo không còn tình cảm với bị hại tuy nhiên rất hối hận với hành động nông nổi của mình. Thời điểm đó bị cáo cảm thấy rất bức bối và mất kiểm soát. Tuy nhiên bị cáo chỉ có ý muốn cảnh cáo bị hại chứ không muốn hủy hoại gương mặt của V. và bố mẹ V." - Hải trình bày tại tòa.

Khi chủ tọa cho phép bị cáo nói lời sau cùng trước khi tuyên án, Hải bày tỏ lời xin lỗi tới gia đình bị hại, gia đình bị cáo cùng các đồng nghiệp đã công tác trong Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng.

Nhận định hành vi phạm tội của Hải là hết sức nguy hiểm, gây thương tích vô cùng nghiêm trọng đối với nạn nhân, tuy nhiên xét bị cáo có nhân thân tốt, gia đình có công cách mạng nên HĐXX đã tuyên phạt mức án trên.

Theo cáo trạng, sau khi ký vào giấy hôn thú và tổ chức lễ ăn hỏi, Hải thường nóng giận vô cớ, ghen tuông, nhiều lần đánh đập cô gái 24 tuổi.

Sợ hãi trước sự thay đổi của chồng sắp cưới, Vy muốn hủy hôn nhưng Hải không đồng ý. Hai người thường xảy ra tranh cãi. Hải hứa sẽ thay đổi nhưng Vy quyết tâm dừng lại.

Bực tức vì chuyện này, Hải đến một cửa hàng mua axit rồi hẹn qua nhà Vy nói chuyện. Sáng 1/1, Hải đến nhà vợ sắp cưới. Khi Vy vừa đến cầu thang, Hải lấy chai axit tạt lên người cô gái.

Nạn nhân được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng tay, chân và nửa khuôn mặt. Kết quả giám định thể hiện tỷ lệ thương tích là 46%.

Hải bị bắt ngay hôm đó. Cơ quan điều tra sau đó đã khởi tố, bắt tạm giam thanh niên này về tội Cố ý gây thương tích.