Ngày 31/10, Công an huyện Nhà Bè (TP HCM) cho biết Lan (16 tuổi) được mẹ đưa đến trình diện. Thiếu nữ này được cho là cầm đầu nhóm người đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 tên Quyên (15 tuổi) trong clip đăng trên Facebook.

Làm việc với cơ quan điều tra, Lan bật khóc, nói rằng khi biết Quyên lên Facebook khen người yêu đồng giới của Dung (15 tuổi, ngụ Nhà Bè), đã tức giận giùm bạn.

"Vì bênh bạn nên con mới hành động như vậy. Những ngày qua bị cộng đồng mạng lên án, lùng sục con rất khổ sở. Con đã coi lại clip và thấy mình thật quá đáng", Lan nói và gửi lời xin lỗi đến nạn nhân cùng gia đình.

Còn Dung vừa khóc vừa nói: "Con thấy mình sai, rất sai và hối hận vì những việc mình đã làm. Con xin lỗi bạn và gia đình. Cho con cơ hội để làm lại".

Hai nữ sinh được cho là cầm đầu. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Nhà Bè, hiện Quyên đã ổn định về sức khỏe và tâm lý. Lan và Dung đều rất thành khẩn, được gia đình đưa đến trình diện và đây là những tình tiết giảm nhẹ.

"Các cháu đang ở tuổi mới lớn, sẽ được xem xét xử lý theo đúng quy định. Riêng về những mối quan hệ đồng tính, chưa rõ tâm sinh lý các cháu đúng như vậy hay chỉ là sự đua đòi, a dua. Gia đình các cháu phải hết sức quan tâm trong cách giáo dục, định hướng con em mình", ông này cho hay.

Theo điều tra, Dung ghen tức sau khi Quyên khen người yêu đồng giới của mình nên hẹn nữ sinh trưa 28/8 ra quán trà sữa nói chuyện. Sau đó, Lan cùng 13 người (15-16 tuổi) kéo Quyên ra khu dân cư Phú Xuân (xã Phú Xuân, Nhà Bè) "xử tội". Lan và Dung túm tóc đánh đấm, kéo lê Quyên trên đường.

Hai thiếu nữ liên tiếp thúc gối, đánh Quyên mặc nạn nhân khóc lóc, van xin. Lan sau đó bắt nạn nhân bò dưới đường, liếm chân mình rồi dí điếu thuốc đang cháy vào bàn tay nữ sinh.

Nữ sinh bị đánh, bắt liếm chân rồi quay clip. Ảnh cắt từ clip.

Nạn nhân bị hăm dọa không được nói với gia đình nếu không sẽ tiếp tục bị ăn đòn. Chỉ đến khi clip cô bé bị đánh phát tán trên mạng, gia đình mới hay biết sự việc, trình báo công an.

Hai hôm trước Công an huyện Nhà Bè (TP HCM) triệu tập Dung và 12 thiếu niên cùng người giám hộ đến làm việc, riêng Lan bỏ trốn.