Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm tới 15 năm tuổi thọ nếu thực hiện được 5 điều này khi làm 'chuyện ấy'

Quan hệ tình dục giữa các cặp đôi không chỉ giúp tăng cường tình cảm của nhau mà còn giúp kéo dài tuổi thọ.

 

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp cải thiện mức độ hormone, sức khỏe của tim và não bộ, tăng cường hệ thống miễn dịch chỉ cần bạn chú ý làm được những điều sau:          

 1.Đạt cực khoái giúp tăng 8 năm tuổi thọ
 
Thêm tới 15 năm tuổi thọ nếu thực hiện được 5 điều này khi làm 'chuyện ấy' - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông dễ "lên đỉnh" nhiều hơn so với phụ nữ: Gần 1/4 nam giới cho biết họ đạt cực khoái một lần mỗi ngày, trong khi chỉ 15% phụ nữ ghi nhận điều tương tự. Điều này là vô cùng đáng tiếc với các chị em bởi việc đạt được cực khoái khi quan hệ có rất nhiều lợi ích.

Trang Times of Indian đã tổng hợp lại kết quả các nghiên cứu để cho thấy việc đạt được cực khoái khi "yêu" có lợi như thế nào. Một nghiên cứu cho thấy cực khoái có thể làm tăng 20% ​​tế bào chống viêm trong cơ thể. Cực khoái thường xuyên có thể tăng 3 năm tuổi thọ cho nam giới và tăng 8 năm tuổi thọ cho phụ nữ. Bên cạnh đó, cực khoái có thể làm cho cơ thể thoải mái hơn và thúc đẩy mối quan hệ giữa vợ và chồng. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc sống lâu hơn người độc thân. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc đạt cực khoái hai lần một tuần có thể khiến phụ nữ giảm 30% cơn đau tim so với những phụ nữ không đạt cực khoái.

2. Ôm thường xuyên tăng 7 năm tuổi thọ

Ôm ấp là một phần quan trọng của đời sống tình dục và giúp giải phóng "hormone tình yêu" oxytocin. Một nghiên cứu của Anh cho thấy oxytocin giúp tăng cơ hội sống lâu. So với các cặp đôi không bao giờ ôm nhau, các cặp đôi ôm ít nhất hai lần một ngày sống trung bình lâu hơn 7 năm. Chồng và vợ thường ôm ấp nhau sẽ sản sinh nhiều oxytocin hơn và ít mắc các bệnh mãn tính, trầm cảm.

Thêm tới 15 năm tuổi thọ nếu thực hiện được 5 điều này khi làm 'chuyện ấy' - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

3. Quan hệ tình dục đều đặn tăng 2 năm tuổi thọ, giảm ung thư

Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần có thể duy trì nồng độ hormone trong cơ thể và giữ cho trái tim, não bộ của bạn khỏe mạnh. Một nghiên cứu của Viện New England cho thấy quan hệ tình dục hai lần một tuần có thể giảm 45% nguy cơ đau tim và quan hệ tình dục ba lần một tuần có thể giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim. Lý do là tình dục có thể làm tăng endorphin não và chống lại các hormone gây căng thẳng. 

Bên cạnh đó, duy trì tần suất quan hệ hợp lý còn giảm bớt ung thư. Một nghiên cứu của Pháp cho thấy những phụ nữ quan hệ tình dục thường có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn so với những phụ nữ không quan hệ tình dục thường xuyên. Nghiên cứu từ Đại học Nottingham ở Anh cho thấy những người đàn ông lớn tuổi hoạt động tình dục có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn. 

Thêm tới 15 năm tuổi thọ nếu thực hiện được 5 điều này khi làm 'chuyện ấy' - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

4. Tận hưởng tình dục tăng 10 năm tuổi thọ

Nhiều người chỉ đơn giản quan hệ mà chưa biết cách tận hưởng "chuyện ấy". Việc biết cách tận hưởng vừa kích thích ham muốn, đặc biệt giúp cải thiện tâm trạng rất tốt, có thể tăng 10 năm tuổi thọ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ham muốn tình dục kém như bệnh tật, mệt mỏi, hoặc sự thay đổi các chất trong não bộ.

Việc thêm một vài thứ như thưởng thức chút trái cây, socola hay hai ly rượu nhỏ trước khi "yêu" sẽ giúp tăng dopamine trong cơ thể có lợi cho việc cải thiện tâm trạng.

5. Massage giảm căng thẳng tăng 15 năm tuổi thọ

Thêm tới 15 năm tuổi thọ nếu thực hiện được 5 điều này khi làm 'chuyện ấy' - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

 

Trước khi "yêu", các cặp đôi thực hiện massage cho nhau sẽ đặc biệt có lợi cho sức khỏe và ham muốn. Việc massage nhẹ nhàng làm tăng sự tiếp xúc thân mật. "Massage là một điều tuyệt vời mà các cặp vợ chồng có thể làm mỗi ngày để tăng cường sự thân mật", McGough -  phó giáo sư về tình dục học lâm sàng cho biết. "Nó không chỉ giúp giảm căng thẳng và lo lắng mà còn truyền đạt tình cảm và chia sẻ sự thân mật." 

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng massage có thể giúp giảm mức độ hormone căng thẳng và tăng cường hormone tạo cảm giác hạnh phúc là oxytocin và serotonin. Việc giảm căng thẳng sẽ giúp tăng 15 năm tuổi thọ. 

Theo Minh Minh/Khám phá

Tin liên quan

Vợ chồng hạnh phúc khi quan hệ 1 lần/tuần?

Bạn thường nghĩ rằng một cặp vợ chồng hạnh phúc họ quan hệ tình dục thường xuyên hàng ngày hoặc...

Những đại kỵ khi quan hệ tình dục, vợ chồng cần biết để khỏi mang họa

Theo ý kiến của các chuyên gia tình dục, các cặp đôi khi quan hệ tình dục cần phải đặc...

Từng "lên đỉnh" đến 5 lần mỗi khi quan hệ, người phụ nữ bỗng mắc bệnh không thể "yêu"

"Tôi từng có một âm đạo mà nhiều người có thể sẽ phải ghen tị. Tôi là người rất dễ...

Vợ mắc ung thư cổ tử cung, chồng bị ung thư miệng vì thường quan hệ kiểu tai hại

Có hai vợ chồng cùng lúc mắc ung thư, người vợ bị ung thư cổ tử cung còn người chồng...

5 câu nói 'kinh điển' vạch trần thói trăng hoa của đàn ông khi ngoại tình

Nếu bạn từng nghe người đàn ông bên cạnh mình nói những câu này thì đừng vội vàng tin ngay...

5 thay đổi của phụ nữ giúp xoay chuyển tình thế từ nghèo khổ trở nên giàu có

Muốn giàu có, hạnh phúc phụ nữ khôn ngoan nên biết thay đổi những điều này, đừng quá cứng nhắc...

Tin mới nhất