Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm thứ gia vị này vào chảo, cá rán vàng ruộm, không bao giờ bị nát

Mẹo nhỏ này có thể giúp chị em rất nhiều trong khi rán cá và những loại thực phẩm khác.

Làm khô cá trước khi cho vào chảo

Nếu bạn cho cá vào rán ngay khi vừa rửa xong, bề mặt cá còn nước dầu nóng sẽ bán lên lại làm cá bị dính vào chảo. Do đó, trước khi rán, hãy để cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá.

Dùng gừng

Trước khi rán cá, bạn hãy lấy một lát gừng chà sát lên bề mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá hiệu quả. Sát gừng xong bạn hãy đổ dầu ăn vào và chiên cá như bình thường.

Cách này có thể áp dụng với nhiều món chiên khác và cũng đem lại hiệu quả chống dính cực tốt.

Bôi lòng trắng trứng lên bề mặt cá

Trước khi rán, bạn hãy bôi một lớp lòng trắng trứng lên bề mặt cá. Nó sẽ giúp cá chiên giòn hơn và không bị sát chảo.

Một số người còn dùng bột phủ lên mặt cá để chống dính và giúp cá giòn hơn. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại bột nào có sẵn trong nhà (như bột mì, bột chiên giòn, bột gạo...). Lưu ý, chỉ tẩm một lớp bột thật mỏng ở bên ngoài. Lớp bột quá dày sẽ làm cá mất đi vị ngon tự nhiên.

Thêm thứ gia vị này vào chảo, cá rán vàng ruộm, không bao giờ bị nát - Ảnh 1

Dùng dầu lạnh để rán cá

Thông thường chúng ta sẽ chờ dầu nóng già rồi mới cho cá vào chiên. Tuy nhiên, bạn nên làm ngược lại. Hãy cho cá vào chảo ngay khi dầu còn lạnh. Tức là bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo sau đó thả cá vào và để lửa nhỏ.

Trong suốt quá trình rán, hãy để lửa ở mức vừa phải để cá chín từ từ. Đến khi cá chín mới mở lửa lớn để da cá vàng giòn là được.

Không rán quá nhiều cá cùng một lúc

Bạn không nên cho quá nhiều cá vào chảo để rán cùng một lúc vì nó sẽ làm cá chín không đều. Ngoài ra, trước khi rán, hãy cắt nhiều khía trên mình cá để tăng độ giòn cho miếng cá và giúp cá chín đều đẹp mắt.

Theo Khoevadep

Tin liên quan

Cứ tưởng nấu cơm bằng nồi điện là "dễ nhất quả đất" nhưng nếu không biết cách sau thì cơm...

Nếu nấu cơm bằng nồi cơm điện theo cách sau và cho thêm thứ gia vị này vào, cơm không...

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người...

Đậu bắp cực bổ nhưng ăn luộc mãi cũng chán, đem nấu kiểu này đánh bay cả đĩa

Thỉnh thoảng bạn hãy biến tấu một chút để món đậu bắp bớt nhạt nhẽo vào thêm hương vị lạ...

Cho gạo cùng những thứ này vào nồi cơm điện, nửa tiếng sau được bữa ngon không cần nấu nhiều

Đây hẳn sẽ là món cơm tuyệt ngon, hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho những ai ngại bày biện nhiều...

Nấu mì tôm, cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai nên không ngon

Hóa ra, việc cho mì tôm và gói gia vị vào trước hay sau cũng khiến bát mì tôm của...

Cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn vị

Canh ốc chuối đậu thịt nóng hổi, hấp dẫn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không...

Cách nấu cháo cá chép an thai cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo cá chép an thai cho bà bầu không quá phức tạp. Tuy nhiên, làm sao cho cá...

Tin mới nhất

Đúng mùng 1 Tết Tân Sửu 2021: 3 con giáp tài lộc bùng nổ, song hỷ lâm môn, giàu sau...

2 giờ trước

Đàn ông thuộc 3 con giáp này vốn nghị lực hơn người, TAY TRẮNG LÀM NÊN SỰ NGHIỆP, giàu sang...

3 giờ trước

Phụ nữ có 4 NÉT QUÝ TƯỚNG, trời sinh là ‘mệnh phụ phu nhân’, hậu vận viên mãn và giàu...

3 giờ trước

Giàu sang ‘nối gót’ với người thuộc 3 mệnh này, sang năm Tân Sửu 2021 tiền tài cứ kéo về...

3 giờ trước

Tử vi ngày 28/1/2021: Dần có tài tinh chiếu mệnh - may mắn về tài lộc, Tỵ sẽ đụng độ...

3 giờ trước

7 ngày đầu tiên của năm Tân Sửu, 3 con giáp cực kỳ may mắn, kiếm được nhiều tiền bạc...

4 giờ trước

Đúng 9h ngày mai (29/1), quý nhân Tam Hợp tọa mạng, 3 con giáp nhận lộc trời cho, tiền đổ...

4 giờ trước

Tử vi thứ 5 ngày 28/1/2021 của 12 con giáp: Dần 'mọc thêm cánh' sự nghiệp thành công rực rỡ,...

4 giờ trước

'Qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai', 3 con giáp có duyên với kim tiền, giàu sang bất bại...

13 giờ trước