• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Thêm một cách làm tôm chiên ngon hết nấc

01/04/2018 13:00

Tôm chiên với phần sốt đậm đà sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn ngon bổ này.

Nguyên liệu:

600gr tôm to

1 thìa cafe muối

4 tép tỏi

50g gừng

2 nhánh hành

Phần sốt:

2 thìa súp ketchup

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu trắng

1 thìa súp đường

1 thìa súp bột ngô

Cách làmThêm một cách làm tôm chiên ngon hết nấc - Ảnh 1
Bước 1

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, chân. Để tôm ráo nước sau đó cho vào tô ướp với 1 thìa cafe muối.

Bước 2

Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ. Phần nước sốt cho vào tô trộn đều.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì thả tôm vào chiên vàng.

Bước 4

Khi tôm đã chín gắp ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.Thêm một cách làm tôm chiên ngon hết nấc - Ảnh 2
Bước 5

Cũng trong chảo vừa chiên tôm nếu thừa nhiều dầu quá thì đổ bớt đi sau đó cho tỏi và gừng vào chiên vàng.

Bước 6

Cho lại tôm vào đảo đều.

Bước 7

Trút phần hỗn hợp sốt vào, đảo đều sao cho phần sốt quyện đều vào từng con tôm. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Múc tôm ra tô rắc hành lá lên trên dùng nóng với cơm trắng.

Thay vì món tôm chiên quen thuộc bạn hãy làm thử món tôm chiên có phần sốt đậm đà ngon miệng này nhé, đảm bảo ai ăn cũng sẽ khen đấy.Thêm một cách làm tôm chiên ngon hết nấc - Ảnh 3
Chúc bạn ngon miệng!

Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm
Một sự biến tấu lạ từ củ cải này sẽ khiến bạn có món ăn ngon hấp dẫn đến không ngờ!
XEM TIẾP
Tôm hấp bí ngòi thơm ngon, thanh mát
Món tôm hấp bí ngòi thanh mát thích hợp để thưởng thức trong bữa ăn mùa hè.
XEM TIẾP
Cuối tuần đãi cả nhà món chả tôm kiểu mới thơm mềm hấp dẫn
Món chả tôm không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà lại còn rất ngon miệng, hứa hẹn sẽ là món ăn chinh phục...
XEM TIẾP