Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, cơ quan chức năng vừa tiết lộ thông tin rúng động về lời khai của kẻ chủ mưu Vì Văn Toán.

Thông tin mới nhất trên báo Người Đưa Tin cho biết, đối tượng cầm đầu vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại là Vì Văn Toán đã khai bà Trần Thị Hiền - mẹ ruột của nạn nhân nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng.

Chính vì vậy nên nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách bắt giữ Cao Thị Mỹ Duyên nhằm gây sức ép với người nhà của nữ sinh để đòi tiền nợ.

Tại cơ quan điều tra, Vì Văn Toán khai, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, các đối tượng có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình. Đại ý chúng nhắn với bà Hiền rằng “con bà đã nằm trong tay bọn tôi” nhằm ép bà Hiền phải trả tiền.

Thế nhưng khi nhận được tin, bà Hiền lại cho rằng nhóm của Toán không dám hại con gái mình. Toán khai, hắn không hề thấy gia đình bà Hiền có động tĩnh gì về việc sẽ trả tiền.

Thêm lời khai ‘choáng váng’ của Vi Văn Toán về mẹ  nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 1
Bà Hiền cho rằng nhóm của Toán không dám hại con gái mình - Ảnh: Internet

Trong quá trình bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và nhiều đối tượng khác đã thay nhau xâm hại nạn nhân khiến sức khỏe của Duyên bị suy kiệt.

Khi thấy Duyên quá yếu, nhóm của Bùi Văn Công đã báo cho Vì Văn Toán biết tình hình. Toán sau đó trực tiếp đến nhà Công xem sự thể ra sao.

Tại nhà Công, khi nhận thấy nạn nhân đã cạn kiệt sức lực, Toán và các đối tượng bàn nhau phải “giải quyết” nữ sinh này bịt đầu mối. Sau đó, chúng sát hại nạn nhân và để thi thể ở khu vực chăn nuôi của một căn nhà hoang, gần nhà Công.

Trước đó, 22 giờ 00 phút ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 Tết Kỷ Hợi), Trần Thị Hiền đã đến Công an phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên trình báo về việc:

Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 4/2/2019, con gái Hiền là cháu Cao Mỹ Duyên (SN 1997, là sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) về nghỉ tết, sử dụng xe máy chở 2 lồng gà 13 con gà để mang giao bán cho khách nhưng sau đó gia đình không liên lạc được…

Trần Thị Hiền cũng thông tin thêm rằng, trước khi mất tích, Duyên được một khách hàng là nam giới đặt hàng mua gà, đề nghị cháu Duyên ship gà đến địa điểm C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ,

Theo diễn biến của vụ án, đến 10h30’ ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), thi thể của nạn nhân đã được phát hiện tại ngôi nhà hoang thuộc Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi Cơ quan Công an xác định nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị chết do siết cổ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố vụ án hình sự Giết người.

Quá trình điều tra, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên và các đơn vị chức năng liên quan xin ý kiến chỉ đạo.

Quá trình phá án có sự hiệp đồng tác chiến của các tổ công tác thuộc Cảnh sát Hình sự Bộ Công an, Viện khoa học Hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, của Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân Điện Biên.

Ban chuyên án đã khẩn trương điều tra, xác minh bắt giữ bắt giữ Vương Văn Hùng, người đàn ông đặt mua gà của nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau 72 giờ nhóm đối tượng ra tay tàn độc sát hại nạn nhân.

Từ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng gồm:

  1. Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, thị trấn huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.
  2. Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.
  3. Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm.
  4. Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người
  5. Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người
  6. Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi hiếp dâm
  7. Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm
  8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi không tố giác tội phạm
  9. Vi Văn Toán, SN 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.