Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, mỡ trắng chính là “kẻ thù” của tăng cân. Thế nên, đích đến của việc giảm cân chính là triệt tiêu mỡ trắng. Hiểu được điều này, chúng ta cần có phương pháp giảm cân lành mạnh và khoa học để có được hiệu quả tốt nhất.

Giảm cân lành mạnh sẽ được thực hiện theo 2 nguyên tắc vàng về chế độ dinh dưỡng và quá trình tập luyện.

1. Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Việc đầu tiên trong hành trình giảm cân đó là một chế độ ăn phù hợp. Bạn không thể ăn một cách tùy tiện tất cả các thực phẩm mà mình cảm thấy ngon miệng và đúng sở thích.

Thế nào là phương pháp giảm cân lành mạnh để đạt hiệu quả cao? - Ảnh 1
Hãy xây dựng chế độ ăn lành mạnh với thực đơn nhiều rau xanh,...

Thông thường, những món kích thích vị giác con người thường chứa nhiều đường và chất béo có hại cho cơ thể như đồ ngọt, thức ăn nhanh,… Bạn tuyệt đối không được bỏ bữa nhưng khẩu phần ăn cần được điều chỉnh hợp lí theo nguyên tắc dành cho người thừa cân, béo phì.

Hãy xây dựng chế độ ăn lành mạnh với thực đơn nhiều rau xanh,... Người ăn kiêng nên giảm các loại thức ăn có nhiều tinh bột (gạo, ngũ cốc,...), thực phẩm và trái cây chứa nhiều đường ( bánh, kẹo, chè mứt, nhãn, vải,…).

Nên duy trì mức 30 Kcal/kg cân nặng và đảm bảo vẫn nạp đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể trong bữa ăn hàng ngày. Ăn các loại rau củ giàu chất xơ và vitamin.

Đặc biệt, người giảm cân cũng nên “nói không” với các loại đồ uống có chứa chất kích thích như bia, rượu,… Vì nó có thể phá hỏng công cuộc giảm cân của bạn.

2. Tích cực vận động

Luyện tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp hành trình giảm cân của bạn thành công.

Thế nào là phương pháp giảm cân lành mạnh để đạt hiệu quả cao? - Ảnh 2
Yoga cũng là một phương pháp tập luyện hiệu quả.

Bên cạnh việc đặt ra một chế độ dinh dưỡng phù hợp thì tập luyện tối thiểu 30 phút/lần và tối thiểu 5 lần/trên tuần với các môn thể thao bạn yêu thích như đi bộ, đạp xe, leo cầu thang, yoga,…

Bạn có thể sử dụng phương pháp luyện tập thể thao dụng cụ. Ở các trung tâm sẽ có chuyên gia hướng dẫn cho bạn những bài tập phù hợp với vòng eo, bụng, đùi,…

Cùng với việc tập luyện, bạn cần bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể để đảm bảo không bị rơi vào trường hợp mất nước đột ngột. Tích cực vận động còn giúp lưu thông máu tốt, tăng cường chức năng hô hấp, giảm áp lực lên xương khớp và tốt cho sức khỏe toàn thân.