Phụ Nữ Sức Khỏe

Thế nào là một cô gái biết cách yêu thông minh?

Đừng mãi đau khổ vì một cuộc tình, đừng hy sinh tất cả cho một ai đó. Để người khác biết rằng yêu được bạn là một diễm phúc, bạn mới thực sự là “nữ hoàng của tình yêu”.

Nếu bạn đã kết thúc một mối quan hệ cả thời gian dài, họ hàng người thân hay bạn bè của bạn có thể thúc giục bạn bắt đầu một cuộc hẹn hò nào đó. Nhưng làm thế nào để biết bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới? 

Thế nào là một cô gái biết cách yêu thông minh? - Ảnh 1

Bất cứ ai khi kết thúc một mối quan hệ cũng cảm thấy đau buồn, ít nhiều mất niềm tin vào bản thân và chuyện yêu đương. Họ cũng ngần ngại làm quen hay gặp gỡ người mới. Một số người bắt đầu hẹn hò ngay sau khi kết thúc mối quan hệ với người cũ, nhưng một số khác lại cần thời gian một mình để phục hồi trước khi tìm kiếm tình yêu tiếp theo. Tôi chỉ muốn nói với bạn: "Hãy nghe theo cảm xúc của bản thân, chứ đừng nhìn tờ lịch!". Đừng vội vàng - điều quan trọng là bạn phải vượt qua được những tổn thương của việc chia tay. Hãy cho bạn "một ít thời gian để suy nghĩ, một ít thời gian để đau buồn, và một ít cơ hội để tìm kiếm tình yêu khác".

Nên nhớ, đừng vương vấn tình cũ, nếu bạn vẫn còn nghĩ xem người cũ của bạn đang làm gì, hẹn hò với ai đó, bạn sẽ không thể dành thời gian và sự tập trung để tìm kiếm mối quan hệ mới lành mạnh. Một chuyên gia tư vấn cho biết: "Một số người hẹn hò và thậm chí kết hôn luôn để chứng tỏ với người cũ điều gì đó". Nếu bạn đã từng yêu hết mình và tận tâm trong một mối quan hệ lâu dài, ý tưởng bắt đầu một mối quan hệ lãng mạng "mới" có thể khiến bạn sợ hãi. Bạn không cần phải hẹn hò với ai khi vẫn vương vấn tình cảm với người cũ. Tại sao phải làm tổn thương người khác? Tại sao lại ích kỷ như vậy? Hãy yêu khi bạn đã sẵn sàng, chứ đừng yêu khi bạn cảm thấy cô đơn vì bản chất của tình yêu là đem lại hạnh phúc cho bản thân mình cũng như người mình yêu. Tình yêu có thể làm cho mỗi chúng ta hạnh phúc đến tột độ và khi chia tay, tình yêu ấy cũng làm cho ta đau khổ đến tê dại tưởng như không gì có thể khỏa lấp. Chia tay khi yêu nhau đã đau đớn quá rồi nhưng khi tình yêu ấy đã đơm hoa, đã nguyện chung sống suốt đời thì còn đau đớn hơn gấp bội. Khi bạn nhận lời yêu ai đó, là vì bạn cô đơn nên mới cần đến người ta hay bạn thật sự yêu người ấy nên muốn ở bên họ? Hãy trả lời câu hỏi này thành thật nhất trước khi quyết định ở bên người nào đó nhé! 

Thế nào là một cô gái biết cách yêu thông minh? - Ảnh 2

Nếu chưa cảm thấy sẵn sàng, bạn chẳng cần làm gì cả. Thay vì tìm cách nhảy vào một mối quan hệ để trốn tránh cảm giác cô đơn, hãy cho mình một cơ hội để khám phá cuộc sống và những nhu cầu của chính bạn. Phụ nữ thông minh phải biết: Tình yêu giống như mặt trăng, nếu không lớn lên là sẽ bé đi. Bước vào lâu đài tình yêu, chỉ có trái tim nóng chưa đủ, cần phải có cái đầu tỉnh táo và sự nhạy cảm nữa. Người ta có thể mất cả đời để chờ đợi tri kỷ, nếu đó là tình yêu mãnh liệt và cũng biết bản thân mình đang đợi chờ điều gì, còn không, không nên lãng phí thời gian. Tình yêu tuy đẹp nhưng tình yêu có thể mất, cái quan trọng là đừng đánh mất giá trị của bản thân mình.

Cuộc đời vốn là hữu hạn, nó không đủ dài cho những nỗi đau đâu. Đừng hủy hoại bản thân mình vì một ai khác, điều đó không đáng! Hãy sống tự lập (như khi chưa có anh ấy), hãy tự tin, dù bạn có những khiếm khuyết nhưng chắc chắn bạn cũng có thế mạnh và muôn vàn điều đáng yêu khác. Hãy mở rộng các mối quan hệ xã hội để có thêm nhiều bạn, nhiều cơ hội xây dựng những mối quan hệ thân thiết hơn. Hãy biết thương yêu chính mình, sống đúng với bản tính của mình.

Chắc bạn cũng đã biết, khi một cánh cửa này khép lại, sẽ có một (hay nhiều) cánh cửa khác mở ra, chỉ cần bạn đủ nhạy cảm để nhận ra cánh cửa nào mới dành cho mình. Tình yêu giống như cánh diều, ai cố tình gò kéo dây cho ngắn lại, diều sẽ lao xuống đất vỡ tan. Ngược lại, biết cách nới dây cho dài, diều no gió, sẽ bay cao. Người con gái lo lắng tìm mọi cách bảo vệ người yêu, không cho ai mon men đến gần anh ta mới chỉ là “cô gái tầm thường”; còn người nào biết chăm chút bản thân, nâng tầm của mình lên, để cho người ta phải biết rằng yêu được mình là một diễm phúc, người ta phải lo chăm chút, bảo vệ mình vì sợ mất mình, đó mới thực sự là “nữ hoàng của tình yêu”.

Theo Tâm Giao/Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Đi xin việc, vừa nhìn thấy người phỏng vấn, tôi đã bỏ chạy khỏi phòng, ngay ngày hôm sau, họ...

Đứng giữa tình thế khó xử, tôi không biết làm gì ngoài bỏ chạy. Sau hôm ấy, tôi cứ ngỡ...

Những tiết lộ "ngã ngửa" về tình yêu sét đánh

Yêu từ cái nhìn đầu tiên hay còn gọi là tình yêu sét đánh hay được nhắc đến trong các...

Nhân sinh không có 'nếu như', 4 điều phụ nữ 50 hối hận vì khi 30 không được biết

Khi phụ nữ 30 thường sống vì người khác quá nhiều mà bỏ quên những tài sản quý giá trong...

Khi trong tim đàn ông có một người phụ nữ khác, dù không lên tiếng vẫn để lộ ‘sơ hở’...

Đàn ông hứa bên bạn cả cuộc đời, nhưng đôi khi chỉ non nửa chặng đường thì trong tim đã...

3 lựa chọn ‘trí mạng’ của phụ nữ ngoại tình, người thông minh chỉ chọn một

Khi phụ nữ ngoại tình, chỉ được chọn một trong 3 bước đi có tính “trí mạng” này. Một lần...

Sự thật sau nồi cơm nhão và đĩa thịt kho mặn chát của mẹ chồng

Tôi lấy chồng đã được 10 năm nhưng chưa bao giờ nhờ cậy nhà chồng được bất cứ việc gì....

Những mẫu phụ nữ khiến cuộc đời đàn ông xuống dốc không phanh, tốt nhất nên tránh xa

Nếu gặp phải những mẫu phụ nữ này thì tốt nhất là nên dừng lại, đừng tốt công vô ích....

Tin mới nhất