Phụ Nữ Sức Khỏe

Thay vì cho dầu vào nước khi trụng, chỉ cần làm cách này các sợi mì sẽ không còn bị dính nữa

Chúng tôi vốn dĩ không muốn phá vỡ nguyên tắc này , nhưng có lẽ bạn đã chế biến mì sai cách trong suốt thời gian qua....

Chúng tôi vốn dĩ không muốn phá vỡ nguyên tắc này, nhưng có lẽ bạn đã chế biến mì sai cách trong suốt thời gian qua. Cho dù bạn có đang khao khát một bữa ăn nhẹ nhanh chóng và dễ dàng như thế nào đi chăng nữa bạn không thể chế biến mì theo cách chỉ trộn nước sốt và mì lại với nhau là bắt đầu ăn. Khoa học cho rằng, bạn nên bỏ một ít muối vào nước mì trước khi đun sôi, sau đó hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi bỏ dầu vào. Vì dầu có thể làm hỏng món mì của bạn.

Thay vì cho dầu vào nước khi trụng, chỉ cần làm cách này các sợi mì sẽ không còn bị dính nữa - Ảnh 1

Trong khi hầu hết các nhà chế biến mì kì cựu đều thêm dầu vào nước mì để ngăn mì bị dính lại với nhau, thì bây giờ khoa học đã đi ngược lại với điều đó.

Tại sao vậy?

Nhờ các quy tắc cơ bản của khoa học, dầu không kết hợp được với nước. Kết quả là, chỉ một ít dầu, chúng cũng sẽ bám lên sợi mì, như vậy không tốt cho sức khỏe.

May mắn thay, đã có một phương án cho câu hỏi hóc búa này. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một nồi lớn chứa nhiều nước, tiện lợi cho việc khuấy mì. Và để tránh mì bị dính lại sau khi nấu chín, hãy thử thêm nước sốt trong khi cả hai vẫn còn nóng, hoặc giữ lại một chút nước mì để liên tục nới lỏng mì trong lúc ăn.

Vậy mới nói, ai biết món ăn đơn giản như vầy lại có thể phức tạp đến như vậy? Hãy lựa chọn cho mình cách ăn hiệu quả nhất nhé.

Nguồn: Curiocity

Như Đài (dịch)

Tin liên quan

3 loại rau của dễ tăng cân hơn ăn thịt, càng ăn nhiều càng phát phì, béo bụng

Đừng nghĩ cứ ăn nhiều rau củ là sẽ giảm cân. Nếu chọn không đúng loại bạn vẫn có nguy...

Đây mới là phần tốt nhất của quả chanh, nếu uống cùng mật ong nhất định không nên vứt bỏ

Cả quả, vỏ và hạt chanh đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Vì vậy khi uống nước chanh...

4 loại quả "khắc tinh" với bệnh huyết áp cao, càng ăn càng thọ

Những loại trái cây dưới đây chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, giúp bạn ổn định huyết áp, phòng ngừa...

6 thực phẩm mà phổi yêu thích nhất: Người Việt thường ăn 5 loại đầu tiên, ít ai biết món...

Việc bảo vệ hai lá phổi là rất quan trọng để giữ hệ hô hấp của chúng ta khỏe mạnh,...

Thịt lợn "đại kỵ" với 6 loại thực phẩm, ăn chung dễ sinh bệnh, chớ dại mà thử

Thịt lợn ăn chung với các thực phẩm đại kỵ này có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây...

Đây là loại nước được ca ngợi là ‘bậc thầy’ tiêu mỡ, chị em uống trước khi ngủ sẽ giúp...

Trước khi đi ngủ, chị em có thể bổ sung 1 trong 4 loại nước dưới đây, bất ngờ sẽ...

Không muốn lượng đường trong máu cao, tránh xa 3 thực phẩm này

Dưới đây là 3 loại thực phẩm “khắc tinh” của bệnh tiểu đường nhưng đa số mọi người không biết...

Tin mới nhất

'Cuộc sống nghệ sĩ Hoàng Lan còn tính từng ngày'

1 giờ trước

NSND Công Lý, Trung Hiếu và các thế hệ nghệ sĩ tiễn biệt NSND Trần Hạnh

4 giờ trước

Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng

1 ngày 18 giờ trước

Giữa nghi án lộ clip nóng, Ninh Dương Lan Ngọc lên tiếng: 'Không phải là tôi'

02/03/2021 15:26

Thực hư Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip nóng trên web đen

02/03/2021 14:59

Jack đăng ảnh nhạy cảm với lời nhắn cực gắt đến antifan nhưng lại khiến fans nữ 'mất máu'

01/03/2021 15:05

Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'

27/02/2021 07:01

Diễn viên Thương Tín bị đột quỵ

26/02/2021 13:37

Thiều Bảo Trâm liên tục đăng ảnh mới, dân mạng tò mò: 'Phải chăng con tim đã vui trở lại'

25/02/2021 22:00

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình