Phụ Nữ Sức Khỏe

Thấy người phụ nữ xinh đẹp ra mở cửa, chồng đóng sầm lại vì tưởng vào nhầm nhà, sự thật phía sau như một bài học cho những phụ nữ chỉ biết hy sinh

Chồng tôi thì tối ngày chê vợ luộm thuộm. Anh vẫn bảo: “Phụ nữ như em chẳng khác gì đàn ông chuyển giới”.

Tôi từng là một người phụ nữ không biết yêu bản thân mình. Khi ấy tôi cứ nghĩ, phụ nữ lấy chồng rồi thì phải biết chăm lo cho nhà chồng. Đi ra ngoài xe xua quá, người ta lại đánh giá bản thân.

Không ít lần ra bên ngoài, tôi muối mặt với mọi người. Vì thấy tôi, họ cứ đoán tôi phải ngoài 30 tuổi rồi. Trong khi tôi mới chỉ 27 tuổi, vẫn còn ở độ tuổi trẻ trung xinh đẹp. Lúc biết tuổi thật của tôi, người ta thì ngượng còn tôi cũng chẳng thoái mái chút nào.

Sinh đến đứa con thứ hai, tôi bệ dạc hơn trước rất nhiều. Dù quần áo chất đầy tủ nhưng ở nhà, tôi vẫn mặc mình chiếc quần của chồng vì nghĩ rằng mặc như vậy sẽ thoải mái. Chồng tôi thì tối ngày chê vợ luộm thuộm. Anh vẫn bảo: “Phụ nữ như em chẳng khác gì đàn ông chuyển giới”.

Thấy người phụ nữ xinh đẹp ra mở cửa, chồng đóng sầm lại vì tưởng vào nhầm nhà, sự thật phía sau như một bài học cho những phụ nữ chỉ biết hy sinh - Ảnh 1
Anh bỏ vợ bỏ con đến nhà người tình ở. Ảnh minh họa: Internet

Lúc ấy tôi vẫn nghĩ đó là một câu nói đùa, cho đến khi chồng ngoại tình. Dĩ nhiên, người phụ nữ mà chồng tôi đem lòng yêu thương vụng trộm là một người có nhan sắc. Cô ta từng thách thức tôi, bắt tôi phải bỏ chồng. Nhưng tôi không có đủ bản lĩnh để làm điều đó. Nói đúng hơn thì tôi sợ, sợ cái bộ dạng xấu xí của mình sẽ làm trận chiến bị thất bại ngay từ lần đầu gặp mặt.

Chồng tôi ngày càng mê đắm người tình. Anh bỏ vợ bỏ con đến nhà người tình ở. Sang đó ở một thời gian, chồng tôi còn gửi đơn ly hôn về và yêu cầu tôi ký.

Thật sự lúc đó tôi mới tự vấn bản thân. Hy sinh mấy năm trời vì chồng vì con, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc. Vậy mà cuối cùng vẫn bị chồng bỏ, chồng chê. Tôi bắt đầu nhìn mình trong gương và thấy đúng thật, tôi rất xấu xí.

Cái xấu ấy xuất phát từ việc tôi đã bỏ bê bản thân. Và kể từ ngày nhận được lá đơn ly hôn chồng gửi, tôi quyết định thay đổi. Tôi bắt đầu giảm cân, tập luyện để cơ thể thon thả hơn. Những bộ quần áo trước đây đều được thay đổi hoặc tôi lên mạng học cách phối đồ để nhìn mới mẻ.

Thấy người phụ nữ xinh đẹp ra mở cửa, chồng đóng sầm lại vì tưởng vào nhầm nhà, sự thật phía sau như một bài học cho những phụ nữ chỉ biết hy sinh - Ảnh 2
Có lẽ nhiều người sẽ thấy tôi nhu nhược khi tha thứ cho chồng. Ảnh minh họa: Internet

Ròng rã 4 tháng tập luyện, tôi đã có được một thân hình tạm ổn. Nhiều người bạn cũ gặp lại còn không tin vì tôi quá khác biệt. Ngay cả chồng tôi. Sau 4 tháng bỏ vợ con, anh trở về. Nhưng lúc tôi mở cửa, anh cau mày nói: “Tôi đi nhầm nhà à”. Nhìn lại số nhà, anh trợn mắt ngạc nhiên vì tôi quá khác trước.

Có lẽ nhiều người sẽ thấy tôi nhu nhược khi tha thứ cho chồng. Nhưng nghĩ kỹ lại thì tôi cũng là người có lỗi. Nếu như tôi biết chăm chút cho mình, chồng tôi đã không như vậy. Vì thế, chúng tôi sẽ cho nhau thêm một cơ hội. Hy vọng các bạn cũng vậy, là phụ nữ, chúng ta cần phải thương bản thân trước khi thương bất kỳ ai khác. Phải không mọi người?

Thảo Tiên (Nam Định)

Tin liên quan

Được mẹ chồng trao 10 cây vàng trong ngày cưới, dâu trẻ chưa kịp mừng đã khóc ròng với yêu sách của nhà trai

Bà bảo sẽ trao cho con dâu 10 cây vàng trong ngày cưới. Nhưng đổi lại, nhà em cũng cần...

Ngày tái hôn, chồng cũ dẫn con riêng đến và làm một hành động không tưởng khiến cả hội hôn nghẹn ngào

Lúc đầu, tôi định để con mình cùng lên sân khấu với mẹ. Nhưng chồng cũ của tôi nói anh...

Ra khỏi phòng sinh, bác sĩ thông báo sản phụ tử vong trên bàn đẻ, mọi người nghẹn ngào đau xót nhưng hành động của mẹ chồng mới đáng lên án

Vì thế năm lần bảy lượt bác sĩ ra ngoài bảo sinh mổ, anh ấy vẫn không nghe. Được một...

Màn lột xác ngoạn mục của cô vợ từng bị chồng bỏ chồng chê, giờ đây lại là niềm khao khát của bao soái ca nhà giàu

Sau ly hôn, tôi chật vật làm lại từ đầu. Nhà cửa không có, mẹ con tôi phải ở trọ...

Chồng đưa vợ về quê nội ở cữ, thấy vợ ngày càng gầy mòn nên quyết tâm tìm hiểu, lúc sự thật phơi bày liền làm điều bất ngờ

Chỉ cần nhìn qua điện thoại cũng biết cơ thể cô ấy suy nhược đến thế nào. Tôi sốt ruột...

Biết chồng ngoại tình với cô sinh viên trẻ đẹp, vợ cao tay gửi một bức thư kèm tấm ảnh nhỏ khiến tiểu tam biến mất dạng

3 đứa con của tôi cần có bố, tôi cũng không muốn ly hôn chồng vì kể ra thì anh...

Tin mới nhất