Tập luyện thể dục

Tập thể dục được biết đến với nhiều lợi ích sức khoẻ, và một trong số đó chắc chắn là tăng cường khả năng chăn gối. Tập luyện giúp tăng cường lưu thông máu, giữ cho hệ thống tim mạch hoạt động tốt. Rè luyện cơ thể còn giúp giải phóng chất endorphin – một loại hormone giúp bạn nồng nhiệt hơn trong “chuyện ấy”.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn đúng cách tạo nên đời sống tình dục tốt hơn. Nếu động mạch bạn gần như bị tắt nghẽn với các chất béo bão hoà, thì việc lưu thông máu đến “cậu nhỏ” trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Mặt khác, các bệnh tim mạch còn có liên quan trực tiếp đến khả năng cương dương của phái mạnh. Trọng lượng cơ thể quá lớn cũng có thể làm giảm nồng độ estrogen và testosterone ở cả nam lần nữ, tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn.

Nói không với thuốc lá

Chất nicotin có trong thuốc lá được biết đến như thuốc độc đối với các động mạch và tĩnh mạch trong cơ thể. Hút thuốc có thể gây tổn hại đến các mạch máu, bao gồm những mạch máu ở cơ quan sinh dục, hạn chế lưu lượng máu dẫn đến “cô bé” và “cậu nhỏ”. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới do giảm chất lượng tinh dịch.

Kiểm soát rượu và caffeine

Tương tự như nicotine, rượu và caffeine cũng là chất co mạch, có thể gây rối loạn cương dương bằng cách hạn chế lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục.

Đừng để công việc khác xen vào cuộc vui của đôi bạn

Trong cuộc sống hiện đại và bận rộn, làm nhiều công việc cùng một lúc có thể là ý tưởng hay ho để tiết kiệm thời gian. Nhưng trong chuyện chăn gối, đó có thể là sai lầm giết chết cảm hứng của bạn. Đừng đem những suy nghĩ, trăn trở công việc vào những cảm xúc yêu đương riêng tư. Và cũng đừng để những bộn bề cuộc sống hút hết năng lượng trên giường của bạn. Hãy rạch ròi và có thể tâm sự, chia sẻ trách nhiệm với bạn đời của mình để cả hai có thể thoải mái hơn trong “chuyện ấy”.