Bỏ bữa sáng

Vì công việc bận rộn, hoặc vì muốn ngủ nướng thêm 1 chút mà nhiều người sẵn sàng bỏ bữa ăn sáng. Có 1 số người cho rằng sẽ ăn bù vào bữa trưa, miễn là đủ chất, nhưng như thế là sai khoa học. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất đối với cơ thể, nó cung cấp nguồn năng lượng cho cả ngày.

Bạn có biết sau 1 đêm ngủ dậy, cơ thể rất cần nạp năng lượng bằng 1 bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng - Ảnh: Internet

Nếu bạn không ăn sáng, rất có thể sẽ bị đau dạ dày, thậm chí bị tăng cân theo chiều hướng tiêu cực.

Bạn có biết sau 1 đêm ngủ dậy, cơ thể rất cần nạp năng lượng bằng 1 bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì thế, không được bỏ bữa sáng hoặc ăn nhanh bằng thực phẩm đóng hộp hay những đồ ăn thiếu chất.

Không cần chuẩn bị cầu kỳ nhưng hãy nạp đủ năng lượng cho bữa sáng trước 1 ngày làm việc vất vả. Vì thế người xưa mới có câu “Hãy ăn sáng như ông Hoàng, ăn trưa như người giàu, ăn tối như hành khất”.

Ăn quá nhanh

Dù bận rộn đến mấy, thời gian ăn uống bạn cũng nên ăn chậm nhai kỹ để cơ thể hấp thu được nhiều hơn và dạ dày co bóp dễ dàng - Ảnh: Internet

Có lẽ do nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại mà cái gì người ta cũng vội, đến ăn uống cũng phải nhanh. Nhiều người có thói quen ăn rất nhanh, không nhai kỹ đã nuốt. Như thế rất có hại cho dạ dày, đồ ăn còn to và cứng sẽ khiến dạ dày phải co bóp hoạt động nhiều hơn bình thường. Vì thế, dễ dẫn tới tình trạng đau dạ dày, đồng thời cũng khiến cân nặng của bạn tăng nhanh hơn.

Dù bận rộn đến mấy, thời gian ăn uống bạn cũng nên ăn chậm nhai kỹ để cơ thể hấp thu được nhiều hơn và dạ dày co bóp dễ dàng. Đừng cố gắng ăn quá nhanh và quá nhiều sẽ khiến bạn gặp phải 1 số tình trạng xấu về sức khỏe.

Ăn quá nhiều đồ ăn vặt

Đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt thường ngọt, nhiều dầu mỡ, rất hợp gu với các bạn trẻ, ăn vào miệng thì cảm giác sung sướng nhưng tác hại thì khôn lường. Khi ăn vặt, Bạn thường không kiểm soát được số đồ ăn nạp vào cơ thể vì thế sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân, da dẻ chạy sệ, bóng dầu..

Nếu muốn ăn văt, hãy tránh những đồ ăn có hại mà thay vào đó là trái cây hay sữa chua không đường…vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn giữ dáng đẹp da.

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem ti vi hoặc xem điện thoại - Ảnh: Internet

Không tập trung ăn

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem ti vi hoặc xem điện thoại. Đây là 1 thói quen xấu cần thay đổi ngay. Theo khoa học thì thói quen vừa ăn vừa làm việc khác là phản khoa học.

Khi ăn, cần tập trung vào bữa ăn, vì những người xao nhãng vào việc xem tivi, lướt điện thoại thường tiêu thụ lượng thức ăn gấp đôi những người tập trung ăn.

Như thế, vấn đề cân nặng của bạn 1 lần nữa lại phải đối diện. Không những vậy, vừa ăn vừa xem tivi cũng khiến dạ dày kêu cứu.