Trong những năm gần đây, tỷ lệ béo phì ở trẻ em ngày càng tăng cao. Điều đó có nghĩa là ngay cả thanh thiếu niên và trẻ nhỏ đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh tiểu đường loại 2.

Cô bé Pantera đã bắt đầu gặp những vấn đề về sức khỏe khi mới chỉ 14 tuổi. Biểu hiện ban đầu là cô bé thường cảm thấy khát nước liên tụ, hay bị chứng đau đầu hành hạ và tâm trạng bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Nhưng đó không phải là tất cả, phần cổ Pantera bắt đầu xuất hiện một vòng tròn đen kỳ lạ bao xung quanh cổ. Mẹ của Pantera đã nghĩ rằng quầng thâm đen có thể biến mất khi cô bé tắm rửa sạch sẽ, nhưng sự thật không phải là như vậy.

Trong khi nhiều người nghĩ rằng những vòng tròn thâm đen xung quanh cổ chỉ là bụi bẩn thì thực sự chúng lại là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh tiểu đường loại 2.

Thấy dấu hiệu này trên cổ con, hãy lập tức đưa trẻ đến ngay bệnh viện  - Ảnh 1
Ảnh: Healthadviceteam

Khi những vòng tròn đen quanh cổ xuất hiện, bác sĩ nói rằng đó chính là một dấu hiệu cho thấy lượng insulin trong cơ thể đang hoạt động không hiệu quả. Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2, gây ảnh hưởng đến cách quá trình chuyển hóa đường của cơ thể.

Bên cạnh đó, những vòng tròn đen này còn có thể được tìm thấy trên các vùng khác nhau của cơ thể như nách hoặc bẹn.

Trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh tiểu đường loại 2 hơn cả. Khi căn bệnh này xuất hiện ở người chưa trưởng thành, nó sẽ gây khó khăn hơn trong việc điều trị. Do đó, việc phòng ngừa căn bệnh này là rất quan trọng.

Những thứ bạn đang cho con ăn hàng ngày như gà rán, khoai tây chiên, các loại bim bim… đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

Để trẻ không mắc phải căn bệnh tiểu đường nguy hiểm, cha mẹ cần thiết lập cho con một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học cũng như khuyến khích trẻ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để kiểm soát tình trạng thừa cân, béo phì.

Thấy dấu hiệu này trên cổ con, hãy lập tức đưa trẻ đến ngay bệnh viện  - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Mẹ của Pantera hy vọng câu chuyện của con gái mình sẽ truyền cảm hứng cho những bậc cha mẹ khác trong việc thay đổi cho con một lối sống lành mạnh thay vì để trẻ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do căn bệnh tiểu đường loại 2 gây ra.

Mẹ của Pantera chia sẻ: “Tôi muốn các bậc cha mẹ khác biết rằng căn bênh này có thể xảy ra với bất kỳ đứa trẻ nào, thậm chí nếu bạn không mắc bệnh tiểu đường và không có ai trong gia đình của bạn mắc phải căn bệnh này thì nó vẫn có thể xảy ra với con của bạn”.

(Nguồn: Healthadviceteam)