Tôi và chồng cưới nhau được 2 năm, có 1 đứa con, tôi làm việc cho một cơ quan nhà nước, còn chồng làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân. Cưới xong vợ chồng đi thuê nhà, sau khi sinh con, không có người trông con nên tôi nhờ mẹ chồng từ quê ra thành phố trông cháu giúp.

Con tôi ở nhà với bà để tiện bề chăm sóc. Hàng ngày 2 vợ chồng đều đi làm từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều mới về, ngoài công việc ở cơ quan, tôi lo thêm việc chợ búa, cơm nước và chăm sóc đứa con nhỏ, còn chồng thì rửa bát vào buổi sáng và buổi tối, thi thoảng anh cũng giúp tôi lấy quần áo từ máy giặt ra phơi hay gấp quần áo khô cho vào tủ, nhưng mỗi lần thấy chồng làm việc nhà là mẹ chồng lại tỏ thái độ khó chịu. Nhất là mỗi lần thấy con trai đi rửa bát là mẹ chồng lao ngay ra đòi rửa và bóng gió chửi tôi là loại đàn bà chẳng ra gì, hư hỏng, bắt chồng rửa bát.

Thấy con trai rửa chén thay vợ, mẹ chồng buông lời mắng nhiếc con dâu - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mẹ chồng còn nói, ở với bố chồng gần 40 năm mà chưa một lần bà bắt bố chồng cầm cái chổi quét nhà chứ đừng nói đến chuyện rửa bát hay giặt giũ quần áo. Trong khi chồng tôi, không việc gì là không phải nhúng tay vào. Trước mặt tôi, bà chửi con trai ngu dốt, để vợ nó cưỡi lên đầu lên cổ.

Chồng tôi thì rất thương và hiểu vợ, anh cũng chẳng ngại làm việc nhà và bảo tôi đừng để ý đến những điều bà nói nhưng làm sao không để ý cho được khi mà mỗi ngày ngoài công việc ở cơ quan về nhà tôi phải làm bao nhiêu là việc, không có cả thời gian tắm giặt, vậy mà mẹ chồng tôi chẳng hiểu, chồng tôi đi làm về có mỗi việc rửa cá bát và thi thoảng phơi quần áo trong máy giặt mà mẹ chồng cũng cho rằng tôi hỗn láo, cưỡi lên đầu lên cổ chồng?