Phụ Nữ Sức Khỏe

Thầy cô giáo 'thả mình trôi sông' để đến trường khiến hàng triệu cư dân mạng xúc động

Để đem con chữ đến với các em học sinh vùng cao, những giáo viên phải thả mình trôi theo dòng sông, lợi dụng dòng nước đến trường.

Một đoạn clip vừa được chia sẻ lay động hàng triệu trái tim của cộng đồng mạng. Trong clip, những giáo viện vùng cao, vùng sâu vùng xa phải đánh đổi bằng cả tính mạng để đến trường mỗi ngày.

Những giáo viên 'thả mình trôi sông' để đến được lớp học
Những giáo viên 'thả mình trôi sông' để đến được lớp học. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, những thầy cô giáo được mặc đồ chống nước và cho sách vở vào một chiếc túi kín. Mọi người sẽ lội xuống sông; cứ hai người ôm một túi, nắm tay thả mình trôi theo dòng sông để lợi dụng dòng nước đưa tới hạ lưu, tấp vào bờ sông bên kia.

Hình ảnh trên khiến cư dân mạng xúc động
Hình ảnh trên khiến cư dân mạng xúc động. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều xúc động trước hình ảnh 'thả mình trôi sông' để đến được lớp học của các thầy cô giáo.

"Sau khi được xem clip, tôi cũng rất cảm động về hành động của các thầy cô giáo. Đây là những hình ảnh đẹp của giáo viên, đặc biệt là các giáo viên cắm bản. Các thầy giáo rất đáng biểu dương, khen gợi vì sự hết lòng vì học sinh", một người bình luận

"Đời sống giáo viên cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng vì lòng yêu nghề và thương trẻ nên ai cũng cố gắng trụ lại. Có lên đến đây, có dạy cái chữ cho học sinh vùng cao mới thấy yêu thương và gắn bó với mảnh đất này. Và ở đó, có những người giáo viên lặng lẽ hàng chục năm dâng tuổi xuân của mình nơi hoang vắng, bởi cái nghiệp cầm phấn đã gắn họ với lũ trò nghèo ở vùng cao", một người có ý kiến.

Clip giáo viên 'thả mình trôi sông' để đến lớp học

Theo Daily Mail, đoạn clip được ghi lại ngày 19/9 ở Philippines. Theo đó, các giáo viên giảng dạy tại một trường học ở Libacao, vùng Aklan đều phải thức dậy từ 5 giờ sáng và mất 3 tiếng để đến trường. Hành trình của các giáo viên sẽ bắt đầu từ 2 tiếng đi xe buýt sau đó di chuyển bằng xe máy, kết thúc là phải vượt qua 14 con sông.

Giáo viên Raquel Florentino chia sẻ, khúc sông trong đoạn clip chỉ là một chặng đường hiểm trở mà các giáo viên phải vượt qua, mọi người đều phải lội và thả mình theo dòng nước chảy siết để đến được ngôi trường.

Ngôi trường mà các giáo viên đang giảng dạy rất đơn sơ với 7 phòng học và khoảng 400 học sinh. Tại đây, không có điện cũng chẳng có sóng điện thoại, mỗi ngày thầy cô phải dựa vào những tấm pin mặt trời và máy phát điện để cung cấp ánh sáng cho lớp học.

Dù rất mệt mỏi sau 3 tiếng trèo đèo lội suối với những vết thương đau âm ỉ trên người, các giáo viên này vẫn tươi cười, lên lớp đưa con chữ tới cho các em học sinh mà không hề phàn nàn một lời nào.

NI Na (TH)

Tin liên quan

Trò chơi chui vào vỏ xe quay đều của trẻ em vùng cao

Bé trai ngồi trong bánh xe để lăn vòng, rồi tiếp tục dùng hai chân để di chuyển, khiến người...

Thầy giáo vùng cao giải cứu học trò nghịch dại, kẹt đầu vào song sắt

Cậu học trò nhỏ nghịch ngợm kẹt đầu vào song sắt cửa sổ khiến thầy giáo phải chật vật 30...

Xót xa với bữa cơm của trẻ em vùng cao vào những ngày cận Tết

Chỉ là cơm trắng, canh mì tôm pha nước mà các em học sinh nơi đây đã ăn rất ngon...

Clip bé trai vùng cao ngủ gật trong lúc chờ nhận quà được cư dân mạng chia sẻ rần rần

Khoảnh khắc bé trai ngủ gật trong lúc chờ được phát quà khiến cộng đồng mạng “phát sốt” vì quá...

Ngày 20/11: Những thầy cô giáo nghèo mấy mươi năm cắm bản vùng cao, nhiều lần đối mặt tử thần vẫn kiên cường gieo từng con chữ

Chung hoài bão cõng chữ lên non cùng các đồng nghiệp khắp cả nước, các thầy cô nơi rẻo cao...

Ca 240 mắc COVID-19 dự liên hoan cùng gia đình bệnh nhân 166

Tính đến tối 4/4, trên toàn quốc ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người bệnh...

"Phượt thủ" trốn chốt kiểm soát dịch, lên núi tổ chức dã ngoại

Lợi dụng đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đang thi công, nhóm "phượt thủ" vượt các chốt kiểm...

Tin mới nhất