Người xưa có câu phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn và chị cảm thấy điều này vô cùng đúng với hoàn cảnh của mình. Dù đã chung sống với nhau gần cả chục năm và có với nhau hai thiên thần nhỏ nhưng anh lúc nào cũng chiều chuộng và quan tâm hết mực đến vợ. Chồng tài giỏi, tâm lý con xinh xắn, ngoan ngoãn, chị cảm thấy mình không chỉ là người phụ nữ hạnh phúc và còn may mắn về tất cả mọi mặt. Khi thấy ai đó ngưỡng mộ về tổ ấm nhỏ của mình, chị vô cùng mãn nguyện và hài lòng với thực tại.

Hình minh họa: Internet.

Sau ngần ấy năm chung sống, anh lúc nào cũng tỏ ra là một người chồng tâm lý, người cha mẫu mực. Sau thời gian bận rộn với công việc là anh đều dành thất cả thời gian cho vợ con. Thậm chí còn tranh thủ những lúc rảnh rỗi phụ vợ dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc con cái. Chính vì những điều đó mà chị hoàn toàn tin tưởng chồng của mình sẽ không bao giờ có mối quan hệ ngoài luồng mặc dù anh có vẻ bề ngoài khá bảnh bao và sự nghiệp thành đạt.

Con cái cũng đã lớn, chị muốn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho bản thân và làm những điều mà thích. Nhân dịp đang còn dư ngày nghĩ phép, chị quyết định tận dụng để đi du lịch của với hội bạn thân thời đại học. Sau khi gửi hai đứa con bên nhà nội xong chị vui vẻ lên đường đến địa điểm nghỉ dưỡng. Cũng may trong thời gian này, anh có chuyến công tác nên chị cũng đỡ áy náy hơn vì để chồng ở nhà một mình. 

Hình minh họa: Internet.

Vì một số trục trặc ngoài dự kiến nên cả nhóm quyết định thay đổi địa điểm. Hơn 2 tiếng mệt mỏi trên xe cuối cùng chị cũng được tận hưởng cảm giác thích thú không khí mát lạnh của biển. Định gọi điện thoại thông báo cho chồng đã đến nơi an toàn nhưng chị phát hiện mình để quên điện thoại dưới bàn lễ tân trong khi check in phòng. Đột nhiên chị thấy bóng dáng ai quen quen giống chồng của mình đang tay trong tay với cô gái trẻ. Chị sững sờ như không tin vào sự thật trước mắt, rõ ràng là anh bảo hôm nay anh có chuyến công tác xa vậy mà…

Tim chị như thót lại, cổ họng ứ nghẹn những cảm xúc thất vọng có, đau buồn có… Ở nhà anh vẫn chiều chuồng vợ và yêu thương các con thế cơ mà. Vậy hóa ra tất cả những tình cảm bấy lâu nay chỉ hoàn toàn là sự giả tạo ư? Nghĩ đến đây, chị như phát điên muốn lao đến cào xé kẻ thứ 3 đã chen chân phá đám gia đình hạnh phúc của mình. Nhưng chị thầm nghĩ, làm như vậy chỉ khiến cô ả hả hê và xấu mặt mình hơn thôi.

Sau những giây phút bàng hoàng, chị hít thật sâu để lấy lại bình tĩnh đứng từ xa quan sát những cư chỉ âu yếm của người đầu ấp tay gối với mình dành cho người phụ nữ khác.

Khi họ đã rời khỏi quầy, chị tiến đến lấy lại điện thoại và giả vờ hỏi cô lễ tân như chưa có chuyện gì xảy ra: “Trông hai người đó thật hạnh phúc, chắc là vợ chồng mới cưới”, nghe chị bảo thế, cô gái kia nhanh nhảu trầm trồ: “Hai người họ đã đến đây nhiều lần rồi, cô gái đó thật sung sướng khi có anh chồng vừa đẹp trai vừa yêu thương chìu chuộng”. Chị như đứng không vững nữa, thì ra anh đã lừa dối chị trong một thời gian dài.
Kỳ nghỉ của chị trải qua thật kinh khủng, là lúc chị phát hiện chồng mình ngoại tình và hạnh phúc gia đình bấy lâu nay chỉ là một vở kịch mà anh đã soạn ra. Chị trở về nhà, đón con và đợi anh.

Tối hôm đó anh về nhà khá muộn, thấy vợ vẫn còn thức, anh định hỏi thăm chuyến đi chơi có vui không thì chị giơ những tấm hình mà chị đã chụp ở địa điểm du lịch: “ Chúng em đã thay đổi địa điểm, chỗ này quá đẹp luôn đó anh, hôm nào gia đình mình cùng nhau đến đây nhé!” Chị vừa dứt lời, anh bỗng tỉnh cả người, đây không phải là nơi mà anh và nhân tình đã đến ư? Không lẽ lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến vậy, không lẽ…

Chị ôm lấy anh, vuốt nhẹ nhàng khiến anh yên tâm hơn, chắc có lẽ cô ấy không thấy nếu không thì đã khóc ầm ĩ lên rồi. Nhưng anh không ngờ vợ mình lại có tuyệt chiêu đánh ghen cao tay như vậy. Cứ mỗi khi anh nói đi công tác thì chị lại thuê thám tử đi theo dõi, khi hai người xuất hiện ở đâu thì lập tức chụp hình địa điểm y chang như vậy.

Cứ sau mỗi lần như thế, chị đều khoe những tấm ảnh của những nơi du lịch lên facebook và không quên gắn tên chồng vào. Mọi người thì nghĩ chị được chồng dẫn đi chơi nhưng anh và ả nhân tình kia thì không thể cho đó là những sự trùng hợp nữa. Người phụ nữ kia tự dưng cảm thấy lo sợ trước chị, tuy không đánh ghen ầm ĩ nhưng hành động mà chị làm khiến người khác cảm thấy bất an và tự động rút lui ngay sau đó.

Còn về phần chồng chị, khi thấy vợ đăng những tấm hình giống địa điểm mà anh và bồ hẹn hò thì run lẩy bẩy và lo lắng không biết đối mặt và cầu xin như thế nào để được vợ tha thứ. Anh cũng cảm thấy hối hận vì đã tự tay phá vỡ hạnh phúc gia đình. Điều anh mong nhất lúc này đó là có thể khiến vợ bỏ qua lỗi lầm và cho anh cơ hội được sữa chữa.

Hình minh họa: Internet.

Đánh ghen, khóc lóc chỉ khiến cho phong thái của mình bị hạ thấp hơn mà thôi hơn nữa lại chẳng cứu vãn được hôn nhân. Nghĩ đến điều này, chị cảm thấy mình đã làm đúng. Nhẹ nhàng nhưng hiệu quả.