Vào ngày 26/5 vừa qua, tờ báo The Asahi Shimbun đưa tin phía cảnh sát địa phương đã tìm thấy sợi dây thừng được cho là hung khí gây án trên xe nghi phạm.

Vì quá đau đớn trước cái chết của con gái và không được phép đối chất với nghi phạm, chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ của bé Nhật Linh, đã viết tâm thư kêu gọi cộng đồng mạng cùng chung tay đòi lại công lý cho đứa con tội nghiệp của mình.

Lời chia sẻ của người mẹ tội nghiệp khiến nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh: Internet

Từng lời từng chữ trong bức tâm thư của chị như nhát dao cứa vào lòng của người đọc, nhiều người không cầm được nước mắt khi đọc.

“Giầy tập ở lớp mẹ mua mới cho con mà con cất một chỗ không chịu đi. Con cứ đi đôi cũ, con nói thôi đôi mới con để dành đến lớp 4. Giày thể thao của con cũng cũ mẹ bảo mua mới cho con mà con không chịu con bảo con vẫn dùng được mẹ không phải mua đâu đỡ tốn tiền. Giờ giầy còn đây mà con thì ở đâu con ơi? Con gái tôi Lê Thị Nhật Linh là đứa trẻ ngoan hiền và luôn biết nghĩ cho người khác như thế! Con yêu nước Nhật lắm, con luôn kể về Nước Nhật với niềm tự hào, con nói với bà Ngoại con rằng “Người Nhật ai cũng tốt với cháu lắm bà ạ”. Con còn nhỏ nhưng đã ước mơ sau này sẽ trở thành cầu nối giữa 2 đất nước. Con luôn chịu khó học cả 2 ngôn ngữ để thực hiện ước mơ đó vậy mà ước mơ con, tương lai của con giờ đây đã bị tên sát nhân đó cướp đi, hắn chính là Shibuya Yasumasa 46 tuổi người Nhật Bản. Một kẻ máu lạnh 1 người lớn hơn cả tuổi bố của con tôi, 1 người cũng có con nhỏ như con tôi vậy mà đã ra tay sát hại con tôi dã man như thế! Hắn bắt cóc, đánh đập, hãm hiếp, giết hại phi tang xác con tôi 1 cách tàn bạo vô nhân tính, con phải ra đi lạnh lẽo, sợ hãi và đớn đau  không tấm áo manh quần giữa trời mưa tầm tã. Tội ác này là quá lớn. Nỗi đớn đau mà kẻ sát nhân đó gây ra cho gia đình tôi quá lớn, không từ ngữ nào có thể diễn tả nổi. Vì vậy hắn đáng bị loại bỏ khỏi xã hội loài người để làm gương cho những kẻ khác. Hắn đã làm xấu đi hình ảnh đẹp của con người Nhật Bản trong mắt bạn bè quốc tế. Hắn không xứng đáng được sống trên cõi đời này nữa. Gia đình tôi mong chờ hắn phải chịu mức án cao nhất. Đề nghị toà án Nhật Bản sẽ làm việc công tâm để trả lại công bằng cho con tôi, cho gia đình tôi”.

Đọc những dòng chữ đầy xót xa của người mẹ tội nghiệp này, cộng đồng mạng đã gửi nhiều lời chia sẻ, động viên đến chị và gia đình. Bởi vì mọi người hiểu rằng không có gì đau đớn hơn là nỗi đau mất người thân.

Dù xảy ra đã lâu nhưng sự việc vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh: Internet

Mặc dù vào ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản ra quyết định khởi tố bị can Shibuya Yasumasa với 3 tội danh: giữ nạn nhân trên ô tô riêng, có hành vi dâm ô, giết hại và phi tang xác nhưng chưa có quyết định cuối cùng về mức án dành cho người này.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Dư luận mong mỏi trong thời gian tới, kẻ thủ ác sẽ nhận hình phạt thích đáng để trả lại công lý cho gia đình nạn nhân.