Một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chiếc ô tô bị thiêu vì tài xế thắp hương gây xôn xao cộng đồng mạng. Trước đó, người đàn ông quyết định đốt một ít hương trên xe để cầu được an toàn. Lúc này, ông bèn nhét vài que hương đã đốt vào khoảng trống phía sau biển số và lái chiếc xe trở về nhà.

Chiếc xe bị thiêu rụi vì tài xế thắp hương cầu an toàn
Chiếc xe bị thiêu rụi vì tài xế thắp hương cầu an toàn. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, ngọn lửa đã bùng phát phía trước đầu xe khiến anh này phải nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm. Sự việc ngay lập tức báo với cảnh sát chữa cháy. Trong clip, các nhân viên cứu hỏa lập tức tới hiện trường, ngọn lửa được khống chế ngay sau đó, nhưng cuối cùng chiếc xe cũng bị thiêu rụi.

Chiếc xe mini van của Zhang hóa đống sắt vụn vì hành động bất cẩn
Chiếc xe mini van của Zhang hóa đống sắt vụn vì hành động bất cẩn. Ảnh: Shanghaiist

Đoạn clip sau khi chia sẻ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng sự cố trên giúp người đàn ông có một bài học quan trọng về an toàn hỏa hoạn.

Clip thắp hương trên xe cầu an toàn, người đàn ông kiến ô tô cháy trụi

Theo Shanghaiist, sự việc xảy ra vào vào Lễ hội Trung thu mới đây ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo đó, người đàn ông họ Zhang đã thắp hương cầu an trên ô tô, không may đốt trụi luôn cả xe. Zhang nói với các phóng viên rằng anh không bao giờ tưởng tượng rằng một vài que hương có thể gây ra nhiều thiệt hại này.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra hỏa hoạn với nguyên nhân liên quan đến việc thắp hương gần xe ở Trung Quốc. Trước đó, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở thành phố Giang Tô, tỉnh Dương Châu. Chủ nhân một chiếc BMW quyết định đốt hương cúng xe mới nhưng chỉ 20 phút sau đó, chiếc xe sang trị giá 470.000 nhân dân tệ (1,6 tỷ đồng) của anh ta bốc cháy và chỉ còn là một đống sắt vụn khi nhang bắt lửa vào mảnh vải đỏ vắt ngang mui xe dùng để bày lễ vật.

Năm 2017, một chiếc BMW X5 màu đen ở tỉnh Hồ Nam cũng đã bị cháy vì chủ xe đốt pháo để mừng chiếc xe mới. Ngoài ra, một công ty vận tải ở tỉnh An Huy cũng bị mất ít nhất là 4 chiếc xe tải mới vì lý do tương tự.