Phụ Nữ Sức Khỏe

Thảo Trang: 'Tôi biết khoe những gì đáng khoe chứ không làm lố'

Thảo Trang đã bày tỏ quan điểm về sự sexy của mình và con trai nhỏ.

Chào Thảo Trang, các sản phẩm âm nhạc gần đây, khán giả cảm thấy hình ảnh gợi cảm của chị lại biến hoá ở một cấp độ khác. Chị đã định hướng hình ảnh và phong cách cho sự trở lại sau khi sinh con như thế nào?

Sau khi sinh con, tôi trở lại bằng ba sản phẩm âm nhạc. Một bài thể loại dance "Get out of my life" cũng khá thành công, được nhiều khán giả ủng hộ. Tiếp đó, tôi có thêm một bài bài pop nhẹ là "Chợt nhận ra em yêu anh" do chị Phương Uyên sáng tác. Vì quá thích ca khúc này và làm việc với chị Phương Uyên khá lâu, nhưng chưa có cơ hội hợp tác ra ca khúc nên nhân dịp này tôi muốn có một bài pop cho mình. Bài hát này không được đẩy mạnh và hơn nữa, thế mạnh của tôi không phải pop ballad, cứ nói đến Thảo Trang là nghĩ đến sôi động, khán giả ít tìm nghe những bài buồn. Kế đến là ca khúc "Together we fly", tôi bị xui vì ra ngay thời điểm chung cư Carina cháy, vậy nên tôi không PR nữa.

Vừa rồi, tôi mới cho ra "Come and get it". Sau một thời gian tập luyện lấy lại vóc dáng, tôi cảm nhận cơ thể mình đã trở lại như thuở son thì, mặc đồ đẹp hơn. Mọi người hay bảo sinh xong như thay da đổi thịt, nét mặt đằm tính hơn, hóc môn thay đổi... cộng hưởng lại khiến hình ảnh khác hơn trước đây. "Come and get it" giống kiểu có gì khoe nấy. Tôi có một cơ thể đẹp, tôi mặc bikini đẹp, ca khúc cũng về mùa hè, về tình yêu... tôi cố đẩy mạnh những thế mạnh đó. Nhiều người rất bất ngờ vì tôi đã là mẹ một con mà vẫn cứ sexy. Tôi nghĩ cái sexy của mình luôn nằm trong giới hạn, luôn tỉnh táo. Sexy là một sự gợi cảm. Tôi biết khoe những gì đáng khoe chứ không khoe lố. Vì thế, mọi người ít khi lên án, phê phán cái sexy của tôi, cũng chưa từng nghe bất kỳ ai nói tôi mặc đồ phản cảm.

Thảo Trang: 'Tôi biết khoe những gì đáng khoe chứ không làm lố' - Ảnh 1
"Sexy là một sự gợi cảm" - Ảnh: Internet

Chị là một người đi tiên phong chắc chắn sẽ phải tận dụng cơ hội để đẩy tên tuổi đi xa hơn. Tuy nhiên, đang rất thuận lợi, chị lại dừng sự nghiệp và sinh con, chị có hối hận và có sợ khán giả “mất lửa” với mình?

Tôi phải chấp nhận. Khi quyết định có con, tôi biết chắc chắn tên tuổi của bản thân rất khó khăn để xây lại. Đã là phụ nữ, đến một thời điểm bắt buộc phải sinh con. Tính đến thời điểm này, tôi vẫn chưa tìm được người khiến tôi cảm thấy mình có thể sống đời với họ. Từ trước đến nay, tôi đều chủ trương rằng, nếu bản thân không chắc chắn thì không làm. Có lẽ tôi đã thấy quá nhiều sự đổ vỡ khiến tôi sợ.

Đối với tôi, sự nghiệp có quan trọng nhưng không phải là tất cả. Có những người sẽ sống chết với sự nghiệp, họ tham vọng nhiều. Bản thân tôi lại không có nhiều tham vọng so với những người khác. Tôi thấy đủ là đủ, chứ không phải quyết tâm lên đến đỉnh núi nào đó đã tự đặt ra. Lỡ không leo lên đến đỉnh thì sao? Lúc đó, tôi đã già, làm sao sinh con được nữa. Đến một thời điểm, bản thân cảm thấy thích có con thì tiến hành thôi. Tôi thường sống theo bản năng, không tính toán quá nhiều. Tôi thấy tính toán nhiều thường dễ “banh” lắm.

Thảo Trang: 'Tôi biết khoe những gì đáng khoe chứ không làm lố' - Ảnh 2
Thảo Trang luôn giữ cho mình phong cách sexy - Ảnh: Internet

Khi đã là mẹ của một đứa con, chị nghĩ bản thân nên giữ hình tượng đẹp cho con trai?

Tôi nghĩ tôi bị ảnh hưởng văn hoá phương Tây khá nhiều, từ phong cách sống đến âm nhạc... Từ trước đến giờ đã thế. Vì sống Tây quá, tôi cứ nhìn theo những nghệ sĩ nước ngoài mà học theo. Có những nghệ sĩ lớn như Beyonce cũng sinh con nhưng vẫn sexy một cách sang trọng... Tôi bị cuốn theo những ngôi sao như thế. Tôi nghĩ sexy cũng tốt, miễn không phản cảm mà lại phục vụ công việc của tôi là cần thiết. Ví dụ khi đi hát ở quán bar, tôi cần ăn mặc phóng khoáng hơn để trình diễn vũ đạo, không thể mặc đồ kín đáo vì không phù hợp hoàn cảnh.

Tôi nghĩ, sau này con tôi lớn lên, tôi cũng sẽ hướng nó theo một phong cách sống phóng khoáng. Không có nghĩa đã làm mẹ thì bắt buộc mình phải sống như những bà mẹ khác. Vì tôi là người nổi tiếng, tôi là ca sĩ, không lẽ ai sinh con xong cũng hát ballad và mặc đồ kín đáo. Con tôi sinh ra có một người mẹ ca sĩ thì phải biết chấp nhận thực tế đó, miễn tôi không làm gì sai với đạo đức, trái với thuần phong mỹ tục. Mỗi người sẽ có một cá tính khác nhau. Từ trước đến giờ, tôi được biết đến là một người khác biệt. Có con rồi, tôi vẫn là một người khác biệt.

Thảo Trang: 'Tôi biết khoe những gì đáng khoe chứ không làm lố' - Ảnh 3
Thảo Trang và con trai - Ảnh: Internet

Việc làm mẹ đơn thân khiến cuộc sống của chị đối mặt với nhiều khó khăn?

Dĩ nhiên một người bao giờ cũng sẽ khó khăn hơn hai người. Tôi là một người quyết đoán, khi tôi đã quyết định làm cái gì rồi là sẽ đi đến cùng. Trong quãng đường đi đó, tôi cũng sẽ không than vãn. Đã là sự thật, không thay đổi được, cứ bình tĩnh làm.

Kinh tế của tôi rất khó khăn, đặc biệt với những người ca hát. Tôi lại một mình, không ai hỗ trợ, khó khăn càng nhân lên gấp bội. Hơn một năm, tôi không làm ra tiền, chỉ có chi và xài thôi. Trước đó, tôi cũng đã để dành tiền và đảm bảo mình sống sót được khoảng thời gian bao lâu mới dám sinh chứ. Tôi cũng có tính toán rồi. Tôi thấy mình may mắn vì vẫn còn nhiều người thương. Khán giả thương, bầu show thương. Sau khi sinh con xong và bay về Việt Nam là nhận lời hát cho giao thừa Tết Nguyên Đán.

Với sự bản lĩnh quyết đoánh như chị, tại sao không cố gắng để có một gia đình trọn vẹn?

Tôi không chọn được. Những thứ thuộc về tình yêu đôi lứa, chúng ta thường không lên kế hoạch được. Như thế nào được cho là bình thường? Không lẽ tôi cưới chồng, có con rồi vài tháng sau chúng tôi ly hôn, có được gọi là bình thường không? Tôi sinh con một mình, dĩ nhiên là ngoài ý muốn. Nếu tôi chọn lựa khác, không sinh ra đứa con này, có gọi là bình thường không? Bây giờ, sau tất cả mọi việc xảy ra, tôi nhìn con trai mình, tôi chắc chắn đến 200% là quyết định trong cuộc đời tôi là quá xuất sắc, kể cả không có chồng.

Thảo Trang: 'Tôi biết khoe những gì đáng khoe chứ không làm lố' - Ảnh 4
Thảo Trang có cuộc sống hạnh phúc bên cậu con trai nhỏ - Ảnh: Internet

Con của chị cũng có dòng máu của người cha, vậy tại sao chị không san sẻ vấn đề kinh tế với cha của bé?

Vấn đề này hơi nhạy cảm. Ngay từ đầu, tôi đã nói, bản thân mình muốn có con một mình. Có thể do tôi “manly” quá, không bắt ép. Nếu tôi không quá đàn ông, kiểu đòi hỏi chắc cũng được. Do lòng tự trọng của tôi cao, tôi tự quyết định phải có con. Trách nhiệm là ở mỗi con người tự giác. Muốn làm gì, bản thân họ sẽ tự động làm. Tôi không quan trọng hóa vấn đề. Tôi không đi đòi. Tôi cũng không thể đi xin tiền người ta được.

Phụ nữ Việt Nam trước khi làm mẹ đơn thân, nói thì giỏi. Nhưng sau khi đã làm mẹ đơn thân mới cảm thấy áp lực và than vãn đủ điều. Vì sao chị vẫn luôn giữ được sự lạc quan, chưa bao giờ thấy chị kể khổ?

Do tính người cả thôi. Cơ bản tôi là một người lạc quan. Tôi trải qua quá nhiều khó khăn trong cuộc đời. Bây giờ, những khó khăn khác có ập đến chăng nữa, tôi vẫn cảm thấy bình thường. Mọi chuyện sẽ có cách giải quyết của nó. Tôi may mắn được trải qua nhiều biến cố, tạo cho tôi sức mạnh. Khi vấn đề đến, tôi không cảm thấy áp lực hay bị rối. Tôi bình tĩnh và phân tích nó, sau đó hoạch định ra hướng để giải quyết. Mọi vấn đề luôn có hướng giải quyết, chỉ do bản thân có đủ tỉnh táo hay không?

Hạ Linh

Tin liên quan

‘Bóc mẽ’ những chiêu trò thâm độc, hãm hại lẫn nhau tại đấu trường nhan sắc

Thế giới hiện nay được coi là một thế giới "cuồng" Hoa hậu, vậy nên nếu có được chiếc vương...

Vân Trang: 'Tôi và chồng không biết ghen tuông nhau'

Nữ diễn viên lần đầu trải lòng về cuộc sống hôn nhân và sinh con, sau bốn năm hạn chế...

Diện trang phục độc lạ, Angela Phương Trinh và Thảo Trang nổi bần bật tại thảm đỏ VIFW

Angela Phương Trinh và ca sĩ Thảo Trang xuất hiện đầy ấn tượng khiến khách mời có mặt tại đêm...

Hoàng Yến Chibi: 'Riêng về chuyện tình yêu tôi chưa bao giờ nghe ý mẹ'

Hoàng Yến Chibi đã có những trải lòng về bộ phim "Thất sơn tâm linh" và tin đồn kiếm tiền...

Diễm My 9X: 'Tôi thấy yêu cũng do duyên, người tính không bằng trời tính'

Nữ diễn viên đã trải lòng về tình yêu và cuộc sống sau khi mẹ qua đời.

Ngọc Trinh: Từ bỏ miền quê nghèo để lang thang nơi phố thị, điều gì giúp cô đạt được thành...

Ngọc Trinh chưa một lần giấu giếm gốc gác gái quê của mình mà cô luôn tự hào vì điều...

Quyền Linh: 'Tôi chỉ lo về mặt tình cảm, còn kinh tế hậu phương đã có bà xã tôi lo...

Nam MC nổi tiếng đã có những trải lòng về công việc và bà xã của mình một cách chân...

Tin mới nhất

Ăn kim loại, loét da toàn thân và những căn bệnh lạ ở Việt Nam

6 giờ trước

Thi trượt đại học, 8X về quê lấy chồng, đẻ liền 6 con gái, tiết lộ càng đẻ càng đẹp...

1 ngày 8 giờ trước

Bé gái 8 tuổi mắc u quái, nguyên nhân không ngờ

1 ngày 8 giờ trước

Mắc tiền sản giật nặng, tiểu đường thai kỳ, mẹ vẫn đón cặp song sinh chào đời khỏe mạnh

1 ngày 9 giờ trước

Nghi vấn Sơn Tùng MTP và Thiều Bảo Trâm “toang” do người thứ 3, dân mạng réo tên Hải Tú

1 ngày 9 giờ trước

Nghi vấn người phụ nữ quê Hải Dương bắt cóc cháu bé quốc tịch Thái Lan bán sang Trung Quốc

2 ngày 3 giờ trước

Vợ bị liệt nửa người sau sinh, chồng bức xúc tố bệnh viện phụ sản ở TP.HCM tự ý gây...

2 ngày 3 giờ trước

Bé 3 tuổi tử vong bất thường: Triệu tập nhiều người

2 ngày 9 giờ trước

Say bí tỉ, người đàn ông bị bạn nhét đinh ốc dài 6cm vào "chỗ hiểm"

2 ngày 9 giờ trước