Từ khi anh đến, thế giới nhỏ bé trong em như được thắp sàng

Anh là thầy giáo dạy môn vẽ kỹ thuật, hơn em 1 con giáp. Buổi đầu ấn tượng của em về anh là một người thầy với vẻ ngoài "luộm thuộm", nghiêm khắc. Em là cô bé nhút nhát, ít nói và nhất là không có hoa tay với bộ môn này, vì thế luôn bị anh nhắc nhở. 

Cứ tưởng mối quan hệ của đôi ta chỉ dừng ở cánh cổng lớp học, thế nhưng duyên nợ cho ta gặp nhau ở nơi mà em chẳngngờ. Hồi đó sinh viên nghèo, nên em phải đi làm PG thuốc lá ở quán cà phê bên Hồ Đắc Di. Với số tiền lương khá cao so với mặt bằng làm thêm bấy giờ, em đành chọn lựa công việc mà em biết sẽ lắm xô bồ, nhiều phiền toái.

Định bụng mình chỉ làm 1 thời gian ngằn để lo tiền nhà, chứ thực sự gắn bó dài lâu thì không. Thế nhưng nếu không gặp anh hôm đấy, được anh gỡ rối khỏi đám khách bỗ bã, với lời chọc ghẹo khó nghe thì chắc em sẽ làm công việc đó lâu dài hơn, chứ không phải là chỉ bỏ việc sau 3 ngày đứng quán.

Anh đã cho em biết sự rụng động đầu đời, dù không nói tiếng yêu nhưng đủ để nhớ mãi (Ảnh minh họa)

Anh đã đến giải vây và mua hết số thuốc lá trong ca em làm, và vờ như mình là người nghiện thuốc lá nên mua gom. Cầm số tiền thu được của hôm đó, lòng em vừa cảm kích, vừa xấu hổ. Tối đó, anh hẹn em đi cà phê và khuyên em chú tâm hơn việc học, còn khuyên cần trợ giúp thầy sẽ tìm việc cho em, công việc phù hợp hơn. Nghe lời anh, em chú tâm học tập và có được kết quả tốt. Em cũng được anh tìm giúp công việc gia sư phù hợp, với lịch dạy 3 buổi/tuần, em cũng đỡ được tương đối khoản chi phí nhà trọ.

Nhưng có lẽ đó chỉ là 1 phần, mà kể từ hôm đó, anh quan tâm hơn tới em, khiến em cảm nhận rõ từng rung động đầu đời đối với người thầy đáng kính, người bạn mà em tin tưởng, chia sẻ và tôn trọng, coi như một tri kỷ. Dù biết giữa hai ta có nhiều rào cản, và cũng khó có thể có một bến bờ chung, nhưng những sự quan tâm ấy sẽ mãi vẹn nguyên trong ký ức thanh xuân tươi đẹp của em.

Ra trường đã lâu, và cũng không gặp kể từ ngày em biết tin anh lập gia đình. Dừng lại đó để mọi ký ức luôn đẹp, dừng ở đó để em hiểu rằng, tình yêu đơn phương không hẳn là tuyệt vọng. Cho đến giờ, khi làm mẹ của 2 thiên thần nhỏ, thi thoảng em vẫn nhớ về quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp ấy, dù ngắn nhưng đầy kỷ niệm khó quên bên anh.