Gần 3 năm im lặng sau khi chấm dứt một mối tình, và một năm ở ẩn, lần đầu tiên Phi Huyền Trang tiết lộ nguyên nhân khiến cô chủ động chấm dứt. Trắc trở trong tình duyên là vậy nhưng sự nghiệp, nữ diễn viên sinh năm 1988 có phần "thuận buồm xuôi gió" hơn rất nhiều. 

 Tôi chỉ là một diễn viên "tay ngang"

- Cảm xúc của chị như thế nào khi vừa trở lại công việc sau một năm gián đoạn?

- 2018 là một năm có nhiều dự định ấp ủ mà tôi đã hoạch định từ trước đó. Song vì lý do sức khỏe tôi phải đành gác lại mọi thứ. Trong khoảng thời gian đó tôi nhận được khá nhiều lời mời đóng phim nhưng đành bất lực. Tôi khá buồn nhưng cũng không thể nào làm khác đi được. Chính vì không được lao động chân tay, gác lại đam mê nên tôi cảm thấy một năm vừa qua nó dài gấp đôi bình thường.

Nhưng thật may mắn cuối cùng tôi đã vượt qua. Bây giờ tôi gần như đã sẵn sàng mọi thứ để bắt đầu lại trong năm 2019.

Phi Huyền Trang bật mí cô đã kịp góp mặt trong những dự án Tết 2019.

- Trong một năm không hoạt động nghệ thuật ảnh hưởng thế nào đến tài chính của chị?

- Vì không thể tham gia đóng phim nên hầu như trong năm vừa qua tôi không có bất cứ nguồn thu nhập từ nghệ thuật như quảng cáo, PR... Tuy nhiên tôi cũng có kinh doanh nhỏ nên cũng đủ chi tiêu trong một năm dưỡng bệnh. 

- Với đồng cát-xê bèo bọt nhưng chỉ trong vòng 5 năm vào Sài Gòn lập nghiệp chị đã có nhà, có xe, có của ăn của để. Nhiều người bảo chị có đại gia chống lưng, chị nghĩ sao?

- Thực tế thu nhập từ việc đóng phim rất thấp, không đủ để trang trải cuộc sống nói đến chi việc mua nhà, mua xe. Nên đều khán giả nghi ngờ tôi đang có đại gia chống lưng hoàn toàn có cơ sở, tôi không trách họ. Nhưng tôi xin đính chính rằng vị đại gia đang chống lưng cho tôi không ai khác đó chính là bản thân mình.

Năm năm không phải là thời gian dài nhưng tôi cố gắng nỗ lực cộng với sự may mắn nên đã tích góp được khoảng riêng cho mình. Ngoài tham gia nghệ thuật tôi còn kinh doanh nhà hàng, và đó là nguồn thu nhập đáng kể giúp tôi có thể mua sắm, tích lũy cho bản thân. Đây là thành quả tôi hài lòng. Thay vì mất thời gian đi tìm đại gia, thì tại sao không dành thời gian đó tự biến mình làm đại gia cho chính mình.

Sau 5 năm "Nam tiến" nữ diễn viên hài lòng với thành quả đạt được.

- Chị từng chia sẻ rằng bản thân muốn thử sức ở nhiều vai diễn khác nhau, tuy nhiên chị vẫn chưa làm được điều này, theo chị đâu là lý do?

- Có lẽ do xuất thân là một diễn viên “tay ngang” nên so với các bạn diễn được đào tạo qua trường lớp bài bản, tôi còn những hạn chế nhất định. Nhưng nói như vậy không đồng nghĩa tôi không có thực lực. Bằng chứng, tôi đã được mời vào những vai diễn khó và ít nhiều được khán giả công nhận.

Năm 5 vào nghề là ngần ấy khoảng thời gian tôi trau dồi học hỏi từ đồng nghiệp để bản thân không bị gắn mác “bình hoa di động” hoặc “chân dài đóng phim”. Hàng ngày, tôi vẫn đang cố gắng để vượt qua hình ảnh của chính mình hiện tại. Tôi nghiêm túc với những hoạch định của mình và thành công nhất định sẽ đến với tôi trong nay mai. Cũng rất hy vọng trong năm mới khán giả sẽ thấy được những bước chuyển mình mới mẻ nhất từ Phi Huyền Trang.

Dù "tay ngang" nhưng Huyền Trang đã chứng minh được khả năng diễn xuất chuyên nghiệp.
Bên cạnh cọ sát qua những vai diễn, nữ diễn viên còn học thêm các khóa về diễn xuất.

- Vì chưa có một vai diễn ấn tượng nên chị "đánh bóng" tên tuổi bằng những vai diễn gây tranh cãi?

- Với tôi khi quyết định gật đầu tham gia một vai diễn thì tiêu chí đầu tiên tôi xem xét đó là nhà sản xuất bộ phim đó, sau đó là vai diễn có phù hợp với mình hay không. Nếu phù hợp thì tôi chấp nhận dù cho đó là một vai diễn phản diện hay vai diễn có nhiều cảnh nóng.

Suy cho cùng đó cũng chỉ là nghệ thuật. Mà tôi là một người rất thích hy sinh vì nghệ thuật nên có chăng cũng chỉ là sự hy sinh chứ không hề có ý đồ "đánh bóng" tên tuổi ở đây.

 Chia tay bạn trai vì tham gia đóng "cảnh nóng"

- Sau chia tay với bạn trai, hiện tại chị đã tìm được ý trung nhân cho mình hay chưa?

- Gần 3 năm chia tay bạn trai tôi vẫn trong tình trạng lẻ bóng. Tôi độc thân không phải vì tôi kén chọn hay không có ai ngỏ lời mà là vì vết thương trong lòng tôi vẫn chưa lành nên tôi khó mở lòng với người mới. Vả lại mục tiêu trước mắt của tôi là cống hiến cho nghệ thuật , còn chuyện tình cảm tôi cứ để tự nhiên.

- Có ý kiến cho rằng lý nuyên nhân tan vỡ là do bạn trai không chấp nhận chị đóng cảnh nóng. Thực hư chuyện này ra sao?

- Thật vậy, một trong những lý do khiến tôi và bạn trai chia tay đó chính là việc tôi giấu anh ấy chuyện đóng cảnh nóng trong phim “Lời Nguyền gia tộc”. Đó được xem như một giọt nước tràn ly khiến cả hai đi đến quyết định giải thoát cho nhau.

Thời điểm tôi quay hình cho phim “Lời nguyền gia tộc”, bạn trai vẫn hay đến phim trường chăm sóc tôi. Và cũng có biết tôi sẽ tham gia đóng cảnh nóng. Nhưng vì không phải là người trong nghề nên anh ấy không hình dung được mức độ của phân cảnh đó. Cho đến khi phim công chiếu thì anh ấy bị sốc. Dường như mức độ của cảnh nóng này đã vượt quá giới hạn chịu đựng của anh ấy.

Cô khẳng định sẽ cân nhắc hơn khi nhận những vai diễn "tế nhị".

- Chị có hối hận khi không nói trước với bạn trai?

- Trong sự việc này tôi là người có lỗi vì đã không nói trước cho bạn trai biết. Nhưng tôi không hối hận vì đã tham gia cảnh nóng trong phim. Suy cho cùng đó cũng chỉ làm một vai diễn trên màn ảnh. Có thể vai diễn đó khiến bạn trai không vui nhưng không vì vậy mà dẫn đến việc chia tay. Đó là việc khiến tôi cứ suy nghĩ mãi, nếu yêu tôi thì anh ấy đã có cách giải quyết khác.

Từ sự việc đó, anh ấy chịu nhiều áp lực lớn từ phía gia đình. Về phía tôi, tôi không muốn chuyện tình cảm có quá nhiều người can thiệp, mang ra bàn tán. Cuối cùng chúng tôi đi đến quyết định dừng lại.

Qua sự việc này, tôi nghĩ rằng do bản thân mình quá chủ quan, cứ nghĩ bạn trai tin tôi thì cho dù mức độ có đến đâu thì anh ấy vẫn chấp nhận. Nhưng sự thật không như vậy. Đó là một bài học giúp tôi trưởng thành hơn. Nếu sau này bạn trai yêu cầu tôi không tham gia cảnh nóng thì tôi sẵn sàng từ chối.

Cô tiết lộ hiện bạn trai cũ đã có gia đình.

- Vậy về phía gia đình, họ phản ứng như thế nào khi chị tham gia nghệ thuật?

- Ngay từ đầu bố mẹ tôi đã không ủng hộ con cái tham gia nghệ thuật nhưng họ cũng không phản đối. Tôi đã hoàn thành việc học sau đó mới theo đuổi đam mê nên không có lý do gì bố mẹ cấm cản. Tuy không ủng hộ con gái tham gia nghệ thuật nhưng bố mẹ vẫn hay hỏi thăm công việc của tôi và thỉnh thoảng vào Sài Gòn thăm hỏi.

Sau khoảng thời gian dài "ở ẩn" để phục hồi sức khỏe, "thánh nữ Mì Gõ" Phi Huyền Trang đã chính thức "tái xuất" Vbiz với hình ảnh ngày càng nóng bỏng.

- Sau này chị có sẵn sàng đánh đổi đam mê để chọn cuộc sống yên bề gia thất?

- Sự đánh đổi ở đây theo tôi có có nhiêu mức độ. Nếu sau này khi lập gia đình tôi nghĩ mình sẽ cân bằng được thời gian. Tất nhiên cuộc sống hôn nhân đòi hỏi bạn phải thay đổi một số thói quen. Còn để từ bỏ đam mê tôi nghĩ mình không làm được. Tôi có thể không đi đóng phim nhưng vẫn tham gia nghệ thuật ở một vị trí khác chẳng hạn.