Thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết, anh Nguyễn Đức Xuân (SN 1970, xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn) đã tử nạn lúc 20h30 ngày 10/12, nhưng đến nay thi thể anh chưa được mang về nhà.

Chị Đào Thị Tuấn (vợ anh Xuân) cho biết, anh Xuân đi lao động ở Angola hơn 3 năm nay nhưng chưa một lần về nhà. 10 ngày trước chị bất ngờ nhận tin chồng đã tử nạn.

Cũng theo chị Tuấn, do điều kiện gia đình khó khăn nên không thể vay mượn để có tiền chuyển thi thể anh Xuân về quê. Theo chị Tuấn, phải mất khoảng 300 - 400 triệu đồng mới đưa thi thể anh Xuân về nước được.

Vợ nạn nhân Xuân đau xót khi chồng tử nạn ở xứ người

Hiện, thi thể anh Xuân đang được quản tại nhà xác quân đội và chờ sự quan tâm, giúp đỡ của đồng nghiệp lao động.

“Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt, Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola xin gửi lời chia buồn tới gia đình ông Nguyễn Đức Xuân và kêu gọi lòng hảo tâm của toàn thể cộng đồng người Việt tại Angola quyên góp giúp đỡ để sớm đưa thi thể ông Xuân về nước an táng theo nguyện vọng của gia đình”- thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết.

Hiện Hội chữ thập đỏ huyện Triệu Sơn cũng đang kêu gọi, vận động những người hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình chị Tuấn để sớm mang thi thể anh Xuân về nước an táng.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Xuân rất khó khăn, sự ra đi đột ngột của ông để lại cho người vợ 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học.