Trang chủ Bầu

Thai 19 tuần nên ăn gì để mẹ tăng cân chuẩn nhất?

12/10/2018 10:37

Phunusuckhoe.vn 19 tuần là giai đoạn rất quan trọng trong thai kỳ nên mẹ bầu cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng.

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, cụ thể là tuần thứ 19 mẹ bầu đã không còn bị chứng ốm nghén hành hạ nữa. Do vậy mà ăn uống cũng không cần phải quá kiêng khem như trước nhưng cũng không nên ăn quá nhiều sẽ rất dễ bị tăng cân. Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần chú ý kiểm tra cân nặng thường xuyên để cân đối lượng thực phẩm hấp thụ vào cơ thể. 

Theo đó, dưới đây sẽ là một số loại thực phẩm mẹ bầu trong thai tuần 19 nên ăn để tăng cân chuẩn mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Thực phẩm nhiều sắt

Sắt là dưỡng chất rất cần thiết trong quá trình tái tạo máu của cơ thể nên mẹ bầu cần bổ sung đủ trong tuần thứ 19 của thai kỳ. Ảnh minh họa: Internet
Sắt là dưỡng chất rất cần thiết trong quá trình tái tạo máu của cơ thể nên mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ trong thai tuần thứ 19. Ảnh minh họa: Internet

Sắt là loại dưỡng chất rất cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ và có thể ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như: Chuyển dạ sinh non, thai chết lưu, chảy máu quá nhiều sau sinh. Chính vì thế, mẹ bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu sắt như trứng gà, sữa, đậu, gan, thận, tim lợn, rau xanh… vào bữa ăn hàng ngày.

Thực phẩm giàu protein

Mẹ bầu mang thai tuần thứ 19 chỉ nên bổ sung khoảng 85 gam protein mỗi ngày. Ảnh minh họa: Internet
Mẹ bầu mang thai tuần thứ 19 chỉ nên bổ sung khoảng 85 gam protein mỗi ngày. Ảnh minh họa: Internet

Trong tuần thứ 19 của thai kỳ, mẹ bầu chỉ nên bổ sung khoảng 85 gam protein mỗi ngày qua các loại thực phẩm như: thịt bò, trứng, sữa, thịt lợn… Ngoài ra, cũng nên chế biến các thực phẩm này một cách đa dạng để tránh sự nhàm chán khi ăn.

Thực phẩm giàu canxi

Canxi là chất cần thiết để tạo hệ xương và răng chắc khỏe cho thai nhi. Ảnh minh họa: Internet
Canxi là chất cần thiết để tạo hệ xương và răng chắc khỏe cho thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Canxi là chất cần thiết để tạo hệ xương và răng chắc khỏe cho thai nhi, do vậy thai phụ cần bổ sung đầy đủ canxi để tránh việc bé lấy canxi từ xương của mẹ. Điều này sẽ khiến cho mẹ bầu bị đau răng, viêm lợi,... và một số bệnh lý về xương khác. Theo đó, có thể bổ sung canxi tự nhiên từ các thực phẩm như: Tôm, tép, cua, sữa,...

Chất xơ và vitamin

Bổ sung đầy đủ rau xanh và trái cây là điều rất cần thiết trong tuần thứ 19 của thai kỳ. Ảnh minh họa: Internet
Bổ sung đầy đủ rau xanh và trái cây là điều rất cần thiết trong tuần thứ 19 của thai kỳ. Ảnh minh họa: Internet

Thai nhi càng phát triển thì càng khiến đường ruột của người mẹ bị ép chặt và dẫn đến tình trạng táo bón thai kỳ. Vì thế, để cải thiện tình trạng này mẹ nên ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ như: Rau xanh, trái cây, ngũ cốc,... mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để chống lại nguy cơ bệnh tật và tăng sức đề kháng. Theo đó, nên bổ sung vitamin A, B, C, D đầy đủ qua các loại trái cây và rau xanh.

Một số bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ khi mang thai
Khi mang thai, các mẹ dễ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa vì hàm lượng hormone trong cơ thể có sự thay đổi....
XEM TIẾP
Dấu hiệu nhận biết sớm mang thai 3 tuần đầu
Thông thường thì bản thân mẹ bầu đã cảm nhận được những thay đổi của cơ thể khi mang thai 3 tuần đầu. 
XEM TIẾP
Bị phù khi mang thai – có nên uống ít nước?
Rất nhiều phụ nữ cảm thấy nên hạn chế nước khi chân bị sưng lên do ứ nước trong các tế bào khi mang thai.
XEM TIẾP