Phụ Nữ Sức Khỏe

Thách cưới gần 400 triệu đồng, nhà gái tái mặt với màn “lật kèo” của chàng rể Tây

Nhiều người cho rằng Bear quá may mắn vì không phải chịu tiền thách cưới, số tiền mà hầu như người đàn ông Trung Quốc nào lấy vợ cũng phải chấp nhận.

Câu chuyện thách cưới, hồi môn vốn không xa lạ với tập tục cưới hỏi của một vài nước châu Á, nhất là Trung Quốc. Tuy nhiên với phương Tây, đây lại là điều khó chấp nhận vì theo suy nghĩ của họ, cưới xin là việc của 2 người yêu nhau, không phải là thứ tiền bạc có thể mang ra so sánh. 

Bởi thế, mới đây, có một chàng trai Mỹ nhất quyết không chịu trả tiền thách cưới gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Chàng trai này tên là Bear, người New York và vợ chưa cưới tên Lộ Lộ, người gốc Bắc Kinh.

Bear chia sẻ, khi biết anh và Lộ Lộ có ý định tổ chức đám cưới, bà Vương - bà nội của cô gái đã gặp anh nói chuyện. Bà nói: "Tôi chỉ có cô cháu gái duy nhất nên đám cưới cần phải tươm tất một chút, đặc biệt là nó lại lấy người Mỹ. Tôi muốn có một đám cưới theo phong tục của Trung Quốc với 120.000 NDT tiền thách cưới (tương đương gần 400 triệu đồng)".

 

Thách cưới gần 400 triệu đồng, nhà gái tái mặt với màn “lật kèo” của chàng rể Tây - Ảnh 1

Tiền thách cưới rất thịnh hành ở Trung Quốc nhưng lại là điều lạ với các nước phương Tây.

Nghe thấy cụm từ "thách cưới", Bear rất ngạc nhiên. Anh cho rằng số tiền đó quá lớn, anh chỉ được gia đình cho 5.000 USD để cưới vợ, hơn nữa số tiền ấy Bear phải mua sắm đồ đạc, thuê nhà. Bear cho rằng cưới xin chỉ cần bạn bè đến chung vui rồi làm một bữa cơm thân mật là xong, không phải cầu kỳ chuyện thách cưới.

Chàng trai cũng nhắn nhủ bà Vương, nếu sau này gia đình bà gặp khó khăn về mặt tài chính, anh sẵn sàng cùng vợ giúp đỡ tiền bạc. "Đó mới là lòng hiếu thảo của bậc con cháu chứ không chỉ ở số tiền thách cưới. Số tiền đó chẳng phải giống như bán con cho người khác sao", Bear cho hay.

Thế nhưng bà nội Lộ Lộ không đồng ý, bà Vương nói tiền nuôi cháu gái từ tiểu học đến đại học không biết bao nhiêu mà kể, nên gia đình bà không chấp nhận. "Đó là tục lệ ở đây, nhà gái đưa ra con số và nhà trai cần phải thực hiện. Nếu không thực hiện được thì đó là bất hiếu", bà Vương gay gắt. Thấy vậy chàng trai đành chơi chiêu mặc cả đồng thời hủy luôn chuyện tiền thách cưới.

Sau nhiều tranh cãi, bà Vương hạ giá còn 6.600 NDT (21,1 triệu đồng) đổi lại, chú rể sẽ chuẩn bị nhiều tiền lẻ để cho vào hồng bao trong đám cưới (để lì xì cho người nhà gái). Cuối cùng bà Vương phải đồng ý.

Thách cưới gần 400 triệu đồng, nhà gái tái mặt với màn “lật kèo” của chàng rể Tây - Ảnh 2

Bear và bà nội của vợ ngồi chia các hồng bao để sử dụng trong ngày cưới.

Nhiều người cho rằng Bear quá may mắn vì không phải chịu tiền thách cưới, số tiền mà hầu như người đàn ông Trung Quốc nào lấy vợ cũng phải chấp nhận. Tuy nhiên vẫn có ý kiến đồng tình với cách hành xử của thanh niên Mỹ.

Theo truyền thống, của hồi môn thường là những đồ dùng, quần áo hay tiền bạc mà người phụ nữ mang từ nhà cha mẹ đẻ đến nhà chồng, thậm chí có cả giường, tủ, rương… Với con nhà giàu, cô dâu còn mang theo rất nhiều tiền bạc dư dả. Ngày nay vì Trung Quốc ngày càng mất cân bằng giới tính, nam nhiều hơn nữ nên có nhiều chàng trai không thể cưới được vợ, nhà gái cũng nhìn theo đó mà đòi hồi môn ngày 1 nhiều. Nếu điều kiện gia đình tốt 1 chút, cô dâu xinh đẹp, học vấn cao,... số tiền thách cưới có thể lên tới cả tỷ, kèm theo đó là điều kiện phải có nhà, có xe... 

Theo Lê Lê /Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Tin liên quan

Chi bộn tiền sắm sính lễ, người đàn ông sốc nặng khi biết bộ mặt thật vợ sắp cưới

Mở vali của hồi môn của cô Vương ra xem, anh Lưu choáng váng phát hiện bên trong nhét đầy...

Cô dâu Hậu Giang đeo 30 cây vàng trong đám cưới sau gần 2 năm kết hôn giờ ra sao?

Sau đám cưới “siêu khủng”, cô dâu Hậu Giang đã sang Singapore sinh sống và có một cuộc hôn nhân...

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới bị tuyên án 6 năm tù

Trong phiên xử sơ thẩm, tòa đã tuyên thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới 6 năm tù...

Ấn định ngày xét xử cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới gây phẫn nộ dư luận

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới từng công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an...

Những ca đột tử khi "yêu" oái oăm: Chết khi giở trò đồi bại, mất mạng vì "đồ chơi" dị

Đột tử khi đang quan hệ tình dục là tình huống không hề hiếm gặp. Tuy nhiên có những người...

Có một loại hoóc môn được giải phóng khi "quan hệ" rất cần thiết cho cuộc hôn nhân lâu bền

Một trong những dấu hiệu dẫn đến hôn nhân thất bại chính là sự thiếu thốn tình dục và không...

Đàn ông hãy thử làm những điều này thay vợ, xem bản thân chịu đựng được đến đâu

Đàn ông thử một lần làm những điều này xem có giỏi hơn phụ nữ không? Nếu không hãy sống...

Tin mới nhất