Tết này học ngay cách làm khoai môn sấy giòn tan tiếp khách các mẹ ơi

23/01/2018 20:43

Khoai môn sấy giòn có cách làm đơn giản mà thành phẩm lại cực ngon sẽ là món ăn chơi ngày Tết ai cũng thích.

Để làm khoai môn sấy giòn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 củ khoai môn tím (400gr)

200g đường

Muối

Dấu ăn

Cách làm:

Bước 1

Khoai môn gọt vỏ, nạo thành từng miếng mỏng. Ngâm khoai môn nạo mỏng vào nước muối loãng.

Bước 2

Rửa khoai môn thật sạch cho hết nhớt. Sau đó, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.

Bước 3

Đổ nước và 150g đường vào nồi đun sôi, cho khoai môn vào luộc sơ qua trong khoảng 1 - 2 phút.

Bước 4

Đổ khoai ra rổ cho ráo nước, trộn đều khoai với phần đường còn lại.

Bước 5

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho khoai môn vào chiên sơ.

Bước 6

Khi miếng khoai se lại, bạn vớt khoai ra rổ cho ráo.

Bước 7

Đổ khoai vào khay nướng, dàn đều. Cho khoai vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Lưu ý: Thời gian sấy khoai tùy thuộc vào độ dày miếng khoai bạn nạo. Bạn chỉ cần chú ý khi miếng khoai khô lại và ăn giòn tan là được nhé!

Khoai môn sấy giòn có cách làm đơn giản mà thành phẩm lại cực ngon sẽ là món ăn chơi ngày Tết ai cũng thích. Miếng khoai môn ngọt nhẹ, thơm lừng hương khoai môn và giòn tan hứa hẹn là món ăn chơi ngày Tết nhanh hao nhất đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng
Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.
XEM TIẾP
Bữa sáng giản dị với bánh nếp nhân đậu xanh dừa
Món bánh nếp dẻo ngon với nhân đậu xanh dừa, bùi bùi thơm nức là một ý tưởng tuyệt hay cho bữa sáng.
XEM TIẾP
4 món bánh ngon, ăn no căng bụng cho bữa sáng
Món bánh nào cũng dễ thưởng thức lại thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
XEM TIẾP