Vậy có cách nào để giúp mẹ cai sữa cho bé dễ dàng hơn không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết các cách cai sữa cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Tất tần tật các cách giúp mẹ cai sữa cho bé đơn giản hơn bao giờ hết - Ảnh 1

Tất tần tật các cách giúp mẹ cai sữa bé dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh: Internet 

Bôi xấu đầu ti bằng bút màu hay son

Ở độ tuổi cai sữa, các con đã có nhận thức, thích thú với màu sắc và đồ vật, đã biết cái nào xấu, cái nào đẹp. Nên việc sử dụng bút màu đậm để bôi vào nhũ hoa sẽ làm chúng trở nên xấu đi sẽ khiến bé không còn muốn bú sữa nữa.

Thay vì sử dụng bút màu, các mẹ có thể sử dụng son, nghệ hay nhọ nồi để vẽ. Nên vẽ những hình ảnh xấu xí khiến bé sợ và tránh xa. Đây là cách cai sữa tự nhiên cho bé được nhiều chị em sử dụng.

Tất tần tật các cách giúp mẹ cai sữa cho bé đơn giản hơn bao giờ hết - Ảnh 2
Bôi xấu đầu ti bằng bút màu là cách cai sữa cho bé cực hiệu quả - Ảnh: Internet

Bôi thuốc bắc

Thuốc bắc thường có mùi rất khó chịu và đặc biệt rất khó uống. Tận dụng được điều này các mẹ hãy dùng chúng để cai sữa cho bé. Các mẹ dùng thuốc bắc màu đen hoặc hơi nâu có vị đắng đem đi nghiền ra với nước sạch. Sau đó, dùng dung dịch hỗn hợp này thoa lên đầu ti và vùng xung quanh. Khi bú sẽ cảm thấy vị đắng của thuốc khiến bé chán và tránh xa. Thuốc bắc cũng rất tốt cho sức khỏe của bé nên phương pháp này khá an toàn.

Ăn lá dâu, lá lốt

Tất tần tật các cách giúp mẹ cai sữa cho bé đơn giản hơn bao giờ hết - Ảnh 3
Uống nước của lá lốt sẽ khiến mẹ mất sữa - Ảnh: Internet

Muốn cai được sữa mà trẻ không đòi thì cách tốt nhất là làm mất sữa. Trẻ có bú cũng không thấy sữa nữa khi đó sẽ làm cho bé dần quên đi cảm giác thèm sữa. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm để gây mất sữa như lá lốt, lá dâu... Các mẹ chỉ cần xay nhuyễn hai loại lá trên ra rồi lọc lấy nước để uống. 

Bôi thuốc đắng lên đầu ti

Thuốc có vị đắng nên khi mẹ sử dụng bôi lên đầu ti sẽ khiến trẻ nhả ra ngay vì vị khó chịu. Cách thực hiện khá đơn giản, mẹ chỉ cần nghiền nát 1 vài viên thuốc đắng ra hòa với một chút nước. Sau khi hòa tan được hỗn hợp đặc sệt, các mẹ lấy chúng thoa lên 2 - 3 lần đều đặn mỗi ngày vào tầm bé đòi bú. Làm như vậy, chỉ sau một vài ngày bé sẽ không đòi bú sữa mẹ nữa.

Cho bé ăn thật nhiều lần trong ngày

Tất tần tật các cách giúp mẹ cai sữa cho bé đơn giản hơn bao giờ hết - Ảnh 4
Cho bé ăn thật nhiều lần trong ngày cũng là cách cai sữa khá hiệu quả cho trẻ - Ảnh: Internet

Bản chất khi bé đòi sữa mẹ là do đói, thèm ăn. Vì vậy, để giảm cảm giác thèm sữa của bé thì các mẹ cần phải cho con ăn thật nhiều bữa nhỏ trong ngày. Khi bé ăn nhiều bữa sẽ không còn cảm giác thèm sữa và đòi ti nữa. Tuy nhiên, đường tiêu hóa của bé còn khá yếu vậy nên cho con ăn các món dễ tiêu và thanh đạm.

Trên đây là một số cách giúp mẹ cai sữa cho bé đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công!