Anh luôn biết chiều tính con nít, hay khóc nhè, sai mà vẫn cứng đầu cãi cố để thắng của tôi. Tình yêu của anh luôn không thay đổi, dù tôi có giận hờn, yêu xa như thế nào đi chăng nữa. Anh là người đàn ông tuyệt vời tôi sẽ luôn trân trọng và giữ gìn. Nên Tết này tôi quyết định sẽ tặng quà Tết cho người yêu theo cách riêng của mình, thật đặc biệt, để anh mãi mãi không thể rời xa tôi.

Tôi và anh đã quen nhau được 10 năm trời
Tôi và anh đã quen nhau được 12 năm trời. Ảnh internet

Tôi và anh quen nhau cũng được một thời gian cũng khá dài 12 năm, 2 đứa quen nhau từ thời đang học cấp 3. Anh theo đạo Công giáo, còn tôi thì không. Lúc đầu 2 người cũng cãi vã nhau nhiều vì chuyện muốn kết hôn thì tôi phải học đạo. Suýt nữa chúng tôi đã chia tay thật sự, nhưng anh khá kiên trì để thuyết phục tôi, có lẽ vì yêu anh nhiều nên tôi đã mềm lòng và đồng ý, nhưng thực tình tôi không hề muốn theo đạo. Nên tôi quyết định sẽ đi học thêm thứ gì đó trước khi lấy chồng.

Hơn nữa, tôi tất ham học, khi học xong hệ đại học chính quy, tôi tiếp tục học thêm văn bằng 2  và học thạc sĩ, để có thể tìm được một công việc mới tốt hơn, lương cao hơn. Từ ngày quen anh, lúc nào anh cũng âm thầm quan tâm chăm sóc, những ngày lễ, sinh nhật tôi anh đều nhớ và mua quà tặng tôi. Nhưng ngược lại tôi khá vô tâm, chỉ biết đến bản thân, chỉ biết học, có cuộc vui với bạn bè thì sẽ hủy hẹn với anh ngay, nhưng anh không hề giận, cứ như thế chúng tôi ở bên nhau suốt 12 năm trời.

Tôi quyết định cầu hôn anh
Tôi quyết định cầu hôn anh. Ảnh internet

Nhiều lúc tôi biết mình quá đáng, nhưng không bao giờ xin lỗi mà anh là người chủ động làm lành. Giờ đây, tôi biết mình nếu cứ trẻ con và vô tâm mãi sẽ có một ngày sẽ mất anh, tôi sợ điều đó.

Tôi muốn anh nhìn thấy sự thay đổi của mình và muốn đáp lại những tình cảm anh dành cho tôi. Tôi đã tự mình chuẩn bị một món quà làm anh bất ngờ. Có thể mọi người nói tôi điên, không nên quá chủ động, sao lại “cọc đi tìm trâu” cũng được. Tôi quyết định cầu hôn anh trong dịp Tết này. Món quà Tết cho người yêu mà tôi sẽ tặng đó là một chiếc nhẫn kèm theo màn cầu hôn lãng mạn.

Toàn bộ ý tưởng tôi phải mất rất nhiều thời gian suy nghĩ, chiếc nhẫn tôi phải lang thang mấy ngày ở tiệm vàng, bạc đã quý mới chọn được một đôi thật ưng ý. Tự chuẩn bị một màn cầu hôn rất mệt, thế mà trước giờ tôi nghĩ nó đơn giản lắm. Sau khi đã chuẩn bị kĩ lưỡng. Thì ngày hôm đó tôi hẹn anh ra một quán cà phê ven sông, bên cạnh đó có bãi cỏ rộng, chỉ chờ anh đến, ánh nến sẽ rực sáng xếp hình trái tim và tôi sẽ bước đến cầu hôn “Làm chồng em nhé!” Thật may mắn, mọi thứ đều diễn ra như kết hoạch của tôi. Nhưng thật không ngờ là anh ấy đã khóc và hai chúng tôi đã khóc như mưa.

Suốt thời gian yêu nhau 12 năm, anh đưa tôi về nhà anh chơi biết bao nhiêu lần, nhưng chưa lần nào tôi dẫn anh về nhà ra mắt bố mẹ cả. Đây là lần đầu tiên anh được gặp bố mẹ tôi. Không ngờ, bố me tôi rất thích anh. Ngoài vẻ đẹp trai, phong độ thì anh rất hiền và linh hoạt, chỉ có một điều là gia đình anh khá nghèo và anh học không được cao. Nhưng bố mẹ tôn trọng quyền quyết định của tôi.

Tôi cầu hôn anh chính là món quá Tết ý nghĩa muốn tặng anh
Tôi cầu hôn anh chính là món quá Tết ý nghĩa muốn tặng anh. Ảnh internet

Chính vì tôi luôn giấu mọi người và nói mình chưa có người yêu nên nhiều lúc tôi biết anh rất buồn nhưng vẫn bỏ qua hết, không biết nếu là người khác sẽ ra sao, chắc đã bỏ tôi từ lâu rồi.

Ở bên anh, tôi luôn cảm thấy mình thật bé bỏng, không bao giờ lớn, anh luôn cưng nựng tôi, yêu thương vô điều kiện. Tết là một dịp vô cùng ý nghĩa đối với mọi người, nhất là đối với tôi. Tôi hay chọc đùa “anh nhận quà rồi, vậy sẽ mãi mãi là osin cao cấp của em nhé!” Vấy đấy, món quà Tết cho người yêu của tôi thật giản phải không? Tết này bạn sẽ tặng quà gì cho người yêu, hãy suy nghĩ thật kĩ để chọn được món quà thật ý nghĩa nhé!

Nếu muốn “cột chân ai” thật chặt thì hãy áp dụng cách tặng quá Tết cho người yêu như tôi nhé!