Tăng nguy cơ bệnh tiểu đường, ung thư và đột quỵ nếu không ngủ trong 1 ngày

17/01/2018 16:53

Phunusuckhoe.vn Dưới đây là những điều sẽ xảy ra khi bạn không ngủ trong một ngày.

Giấc ngủ, cùng với chế độ ăn uống hợp lý thích hợp và tập thể dục, tạo thành nền tảng cho sức khoẻ. Ngủ ít trong một thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh nặng như tiểu đường, béo phì và bệnh tim theo Boldsky.

Ngủ kém có thể dẫn đến sự gia tăng sản xuất cortisol của cơ thể, nó còn được gọi là hoocmon stress. Nó cũng có thể làm tăng mức đường trong máu trong cơ thể, dẫn đến bệnh đái tháo đường týp 2.

1. Hệ miễn dịch yếu

Thiếu ngủ có thể làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, khiến dễ bị ốm hơn. Có vẻ như có một mối quan hệ qua lại giữa giấc ngủ và hệ thống miễn dịch của bạn. Hệ thống miễn dịch của bạn sẽ yếu, điều này sẽ khiến bạn ít bị bệnh hơn.

2. Bệnh đột quỵ

Ngủ ít hoặc không ngủ đã tác động tiêu cực đến sức khoẻ của bạn. Bạn cũng có nguy cơ phát triển bệnh mạch vành hoặc bị đột quỵ nếu bạn ngủ ít.

3. Tăng nguy cơ ung thư

Nếu bạn ngủ quá dễ có cơ hội bị ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư tiền liệt tuyến. Người lao động có thói quen làm việc qua đêm cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao.

4. Các vấn đề tư duy

Thất vọng vào giấc ngủ một đêm có thể dẫn đến một số vấn đề nhận thức (suy nghĩ) chủ yếu. Ngủ không đúng sẽ ảnh hưởng đến não của bạn phần lớn và bạn sẽ mất năng lượng để suy nghĩ sáng tạo hoặc hiểu những điều rõ ràng. Vì vậy, để tránh bất kỳ vấn đề suy nghĩ, nên có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

5. Sự quên lãng

Thiếu ngủ trong một ngày có thể khiến bạn quên đi nhiều hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ có ảnh hưởng đến học tập và trí nhớ. Giấc ngủ là điều quan trọng cho quá trình củng cố những điều chúng ta học được trong não. 

6. Hormon giới tính suy giảm

Ngủ không đủ giấc hàng ngày có thể làm giảm chức năng tình dục của bạn. Những thanh niên mất ngủ trong một tuần cho thấy mức testosterone giảm. Ngủ ít giờ hơn làm giảm lượng hoocmon giới tính từ 10 đến 15 phần trăm.

7. Tăng trọng lượng

Thiếu ngủ có thể làm cho bạn đóng gói thêm calo. Những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng tăng cân và cuối cùng bị béo phì. Những người ngủ từ 7-8 giờ sẽ có được một giấc ngủ ngon và do đó làm cho họ cảm thấy tươi và tràn đầy sinh lực.

8. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng cao

Ngoài việc có vòng eo lớn hơn, những người không có đủ giấc ngủ sẽ có nguy cơ tăng mức insulin trong cơ thể gây ra bệnh tiểu đường. Những người ngủ trong 8 giờ có ít cơ hội mắc bệnh tiểu đường hơn.

9. Nhanh già

Thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến làn da của bạn và làm bạn trông già đi khi còn trẻ. Những người ngủ ít hơn sẽ xấu và trông già hơn nhiều so với tuổi thực tế của họ. Ngủ quá ít giờ mỗi ngày có gây ra các nếp nhăn, màu da không đồng đều và vết nám được đánh dấu trên da của bạn.

10. Mối quan hệ căng thẳng

Thiếu ngủ có thể dẫn đến năng lượng thấp, mệt mỏi và buồn ngủ và điều này có thể lại ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, do cảm giác bất an của bạn.  Những người có giấc ngủ ngon sẽ hạnh phúc hơn với bạn đời và cảm thấy an toàn trong mối quan hệ.

 

Rùng mình hình ảnh bàn chân "mục ruỗng" của bệnh nhân đái tháo đường
Ban đầu chỉ là một vài mụn nước ở ngón chân cái, mụn nước vỡ nhanh chóng và biến chứng sung lan rộng. Chỉ sau...
XEM TIẾP
Thông tin mới nhóm côn đồ đánh ba người trọng thương
Nạn nhân tố là nhóm côn đồ 7-8 người nhưng mới chỉ có một nghi can bị bắt. Công an xã cũng từng bị nhóm...
XEM TIẾP
Ngứa hoài không dứt: Cảnh giác với 7 bệnh chết người
Hãy tưởng tượng cảm giác như bị muỗi đốt hoặc kiến ​​cắn trên da; nó có thể rất ngứa và làm cho bạn muốn gãi...
XEM TIẾP