Tăng án với ông lão xâm hại cháu bé hàng xóm

23/01/2018 11:22

Ngày 22-1, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, SN 1938, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội, về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận vì người phạm tội "Hiếp dâm trẻ em" là ông lão đã 80 tuổi. Bị hại là cháu bé hàng xóm, khi bị xâm hại mới 3 tuổi.

Trước đó, tháng 9-2017, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, SN 1938, về tội “Hiếp dâm trẻ em” và tuyên phạt 8 năm tù; phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng.

Cho rằng bản án trên là quá nhẹ so với hành vi mà bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh gây ra cho nạn nhân nên gia đình cháu bé đã viết đơn kháng cáo.

Lần xử này, bị cáo cũng tỏ ra ốm yếu. Vừa được người thân dìu đến phòng xử, bị cáo nằm xuống chiếc ghế băng phía ngoài, vẻ mệt mỏi. Cất giọng thiểu não, bị cáo xin tòa giảm án cho mình.

Bị cáo dự phiên phúc thẩm được người thân dìu

Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân N, SN 2011, đề nghị tòa xử nghiêm vì bị hại còn quá nhỏ, bị ảnh hưởng tâm lý và tương lai.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Vĩnh nói, cháu N hay sang nhà mình chơi nhưng bị cáo không biết cháu bao nhiêu tuổi. Bị cáo thừa nhận toàn bộ nội dung sự việc xảy ra và đồng ý với cáo buộc của cơ quan tố tụng.

Dù vậy, ông lão vẫn cho rằng, bị oan. Cũng chỉ vì vợ chồng nạn nhân thuyết phục và nói, nếu không nhận sẽ đưa lên công an nên “bị cáo nhận”. Kêu oan nhưng ông lão này không hề có đơn kháng cáo sau phiên tòa sơ thẩm.

HĐXX phúc thẩm nhận định, bị cáo cho rằng, gia đình nạn nhân đe dọa, bắt nhận tội nhưng không có chứng cứ. Tòa đã nâng mức phạt với bị cáo lên 10 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Lạnh người với status cuối cùng của thai phụ bị chồng siết cổ chết
Mới đây, cộng đồng mạng chuyền tay nhau một số hình ảnh trên trang cá nhân được cho là của thai phụ xấu số khiến...
XEM TIẾP
Nữ sinh lớp 9 tố bị phó công an xã vào tận nhà sàm sỡ
Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để 'hẹn đi nhà trọ' không thành, phó...
XEM TIẾP
Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười
Bé trai học lớp 4 đã tìm đến Báo Người Lao Động kể lại những ngày tháng ở tại nhà "Mẹ Mười" và cho biết...
XEM TIẾP