Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục của bạn. Đó là tình trạng mối quan hệ, sức khỏe và tuổi tác... Các cặp vợ chồng  đang ở giai đoạn 'tuần trăng mật' có thể quan hệ tình dục thường xuyên hơn. Sau đó, khi họ bận rộn với công việc và có con thì tốc độ của 'chuyện ấy' có thể chậm lại. Nếu họ có bệnh hoặc những cơn đau mãn tính, họ có thể không còn ham muốn quan hệ tình dục.

Tần suất quan hệ tình dục như thế nào là bình thường? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Năm 2010, một cuộc điều tra quốc gia về sức khỏe và hành vi tình dục của Viện Kinsey đã thống kê về tần suất quan hệ tình dục của nam giới và phụ nữ. 

Tần suất quan hệ ở đàn ông:

- Chỉ có 2% đàn ông độc thân trong độ tuổi từ 18 và 24 cho biết họ có quan hệ tình dục 4 lần (hoặc hơn) mỗi tuần, trong khi con số này ở đàn ông đã lập gia đình là 21%.

- Chỉ một nửa số đàn ông đã lập gia đình trong độ tuổi từ 25 và 49 cho biết họ quan hệ tình dục một vài lần mỗi tháng. Đây là tỷ lệ cao nhất trong độ tuổi này

- Trong rất nhiều trường hợp, tuổi tác không ảnh hưởng đến tần số tình dục ở nam giới. 13% đàn ông độc thân 70 tuổi trở lên thừa nhận có quan hệ tình dục một vài lần mỗi tháng.

Tần suất quan hệ tình dục như thế nào là bình thường? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tần suất quan hệ ở phụ nữ:

- Khoảng 5% phụ nữ độc thân trong độ tuổi từ 18 và 24 cho biết họ có quan hệ tình dục 4 lần (hoặc hơn) mỗi tuần, con số này ở phụ nữ đã có chồng là 24%.

- Cũng giống như đàn ông, có ít hơn một nửa số phụ nữ trong độ tuổi từ 25 và 59 có quan hệ tình dục một vài lần trong mỗi tháng.

- Ở nữ giới, tần số quan hệ tình dục giảm dần theo tuổi tác.

Ngay cả khi người đàn ông và phụ nữ làm 'chuyện ấy' thường xuyên hơn, thì điều đó cũng không có nghĩa là họ sẽ hạnh phúc hơn. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Carnegie Mellon đã tiến hành một nghiên cứu với 64 cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 35 đến 65. Một nửa số cặp vợ chồng được yêu cầu tăng gấp đôi tần số quan hệ hàng tuần của họ; nửa còn lại thì giữ nguyên mức độ quan hệ tình dục như trước đó.

Sau đó các cặp vợ chồng được yêu cầu trả lời các câu hỏi về hoạt động tình dục và mức độ hạnh phúc của họ. Kết quả là những người có quan hệ tình dục thường xuyên hơn không có nghĩa là họ hạnh phúc hơn. Trong thực tế, mức độ hạnh phúc có thể giảm đi một chút. 

Hãy nhớ rằng mỗi cặp vợ chồng khác nhau sẽ có mong muốn và cách tận hưởng 'chuyện ấy' khác nhau. Hãy đặt trọng tâm vào niềm vui và sự thân mật, đừng lo lắng quá nhiều về những con số hay đặt ra chỉ tiêu cho mình trong 'chuyện ấy'.

( Nguồn: Issm)