Phụ Nữ Sức Khỏe

Tâm sự của cô giáo đánh nhiều học sinh: 'Tôi rất buồn, tôi chỉ nóng nhất thời thôi'

Tâm sự sau vụ việc đánh nhiều học sinh vì bị điểm kém, cô Hương cho biết lý do vì quá nóng nảy khi các em không được như kỳ vọng. Tuy nhiên cô chỉ muốn răn dặn chứ không có ý gì.

Tâm sự của cô giáo đánh nhiều học sinh: 'Tôi rất buồn, tôi chỉ nóng nhất thời thôi' - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Liên quan đến sự việc cô Quang Thị Hương (giáo viên lớp 4A, trường tiểu học Diên Lãm, xã Diên Lãm, Quỳ Châu, Nghệ An) đánh nhiều học sinh trong lớp học vì các em đạt điểm kém, hiện tổ công tác Phòng giáo dục huyện vẫn đang tiếp tục làm việc để xác minh và có hướng xử lý.

Trao đổi với PV vào sáng 18/3, cô Quang Thị Hương thẳng thắn thừa nhận việc mình có đánh một số học sinh lớp 4A (lớp cô Hương chủ nhiệm). Tuy nhiên, cô Hương cho biết, chỉ đánh nhẹ để răn đe chứ không hề cố ý đánh mạnh gây thương tích hay hận thù gì các em.

Cô Hương cho biết, hôm đó là sáng 15/3 khi trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng giữa kỳ, lớp 4A có rất nhiều em không làm được bài, bị điểm kém.

Trong đó có những em là học sinh khá, được cô Hương kỳ vọng nhưng bài toán đơn giản cộng trừ cũng làm sai.

Vì quá bức xúc nên cô Hương đã gọi lần lượt từng em học sinh lên rồi trách phạt và có dùng thước đánh các em.

Tâm sự của cô giáo đánh nhiều học sinh: 'Tôi rất buồn, tôi chỉ nóng nhất thời thôi' - Ảnh 2
Trường tiểu học Diên Lãm nơi xảy ra sự việc.

"Tôi chủ nhiệm các em từ lớp 2 nên biết rõ năng lực từng em. Bài thi không khó, đơn giản nhưng khi thấy kết quả yếu thì tôi thấy buồn. Những em tôi tin tưởng, những em học sinh khá mà không được như mong muốn nên tôi buồn và có trách phạt học sinh.

Trong lúc nóng nảy tôi có đánh học sinh nhưng không phải lấy thước đánh mạnh bộp bộp đâu mà thước dẻo đánh rồi trách mắng", cô Hương thuật lại.

Kết thúc buổi học sáng 15/3, các em trong lớp 4A vẫn bình thường. Có thể các em đau nhưng không nói ra nên cô Hương không hề biết.
Chiều cùng ngày, cô Hương đang ở trường thì thấy chị Đoàn Thị Ngọc (mẹ em Tuấn Anh) gọi đến nói cô Hương xuống nhà để nói chuyện.

"Xuống nhà thì chị Ngọc nói "Sao chị đập con em như vậy?". Tôi nhìn lúc đó cũng hoảng vì không nghĩ đánh học sinh lại đau như vậy.

Tôi nói với chị Ngọc là không phải đập mạnh đâu. Thước dẻo bị bể 1 cạnh nên chắc là đánh thì da học sinh non nên bị trầy xước.

Vết thương của em Tuấn Anh cũng trầy xước chứ không phải thâm đen hay sưng xung quanh. Tôi cũng có nói chị Ngọc thông cảm về sự việc", cô Hương nói thêm.

Ngày 16/3, Tuấn Anh và cả lớp vẫn đi học bình thường. Nhưng đến trưa thì Hội trưởng hội phụ huynh lên thông báo với thầy Sơn (Hiệu trưởng) về sự việc. Thầy Sơn sau đó xuống hỏi thì tôi có báo cáo và nhận là có trách phạt các em.

Ngày 17/3, chị Ngọc gọi điện thoại nói sẽ đưa Tuấn Anh đi khám nên tôi liền xuống và cùng đưa em đi khám. Chụp cắt lớp thì bệnh viện nói không bị gì nhưng để an tâm tôi nói gia đình để em ở lại theo dõi.

"Sau đó, tôi có xuống với các gia đình em học sinh khác về sự việc. Tôi nhận lỗi và xin lỗi các gia đình", cô Hương nói.
Suốt cuộc nói chuyện với PV, cô Hương khẳng định là giáo viên chủ nhiệm nên rất nóng ruột, lo lắng cho học sinh khi bị điểm kém. Nhiều học sinh được cô kỳ vọng nhưng không đáp ứng được công cô bỏ ra nên nhất thời nóng nảy đánh học sinh.

Cô Hương cho biết sau sự việc trên rất buồn và khẳng định cũng chỉ muốn răn đe các em học sinh chứ không hận thù.
Thầy Phạm Trường Sơn - Hiệu trưởng trường tiểu học Diên Lãm cho biết cô Hương bắt đầu đi dạy từ năm 2002. Ở trường, cô Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, vui vẻ, hòa đồng và rất chăm học sinh.

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan

Bà nội đầu độc cháu vì 'muốn giải thoát cho cháu'

Chứng kiến cháu nội sinh ra đã bại não và hở hàm ếch, bà Chử Thị Mỹ Lệ, Phó trưởng...

24 giường ICU sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 nặng

24 giường mới lắp đặt tại đơn nguyên điều trị tích cực (ICU) ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã...

Hà Nội có 7 người đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân 620

Tối 4/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin, thành phố đã xác định có 7 trường hợp lưu trú...

7 bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền phức tạp đã âm tính lần 1

Từ ngày 25/7 đến 4/8, Đà Nẵng đã xác định được 8.402 đối tượng F1, 6.127 đối tượng F2 liên...

Đại gia đình 22 người mắc kẹt giữa tâm dịch Đà Nẵng

Là khách du lịch bị mắc kẹt tại Đà Nẵng, đại gia đình anh Hoàng ở Hà Nội đã có...

Hà Nội còn 18.000 người chưa được test nhanh

Chiều 3/8, Sở Y tế Hà Nội cho hay các mẫu xét nghiệm test nhanh đã hết, trong khi còn...

Thủ tướng đề nghị người dân cả nước cài Bluezone

Thủ tướng đề nghị mọi người dân phải cài ứng dụng Bluezone vào smartphone để truy vết Covid-19, bảo vệ...

Tin mới nhất