Ngày 30/11, Trạm CSGT Hải Lăng (Phòng CGST Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ 2 người phụ nữ bế theo bé gái sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi có biểu hiện nghi vấn.

Trước đó, ngày 29/11, từ tin báo của người dân về việc xe khách mang BKS 51B - 01198 chạy tuyến TP HCM - Lạng Sơn có 2 phụ nữ bế theo một bé gái sơ sinh có nhiều biểu hiện nghi vấn Trạm CSGT Hải Lăng phối hợp với các cơ quan điều tra yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tạm giữ hai cô gái bế trẻ sơ sinh đi trên xe khách ra Lạng Sơn - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tại cơ quan điều tra, hai người này cho biết tên Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1990, trú tại phường 3, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Thị Mỹ Thi (SN 1999, trú tại phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Cả 2 khai trước đó, một phụ nữ tên Lê Hoàng My (trú tại tỉnh Trà Vinh, là bạn bè quen biết trên mạng xã hội của Trinh) nhờ đưa bé gái sơ sinh từ tỉnh Bến Tre ra tỉnh Lạng Sơn để giao cho người nhà. Sau khi nhận bé gái kèm giấy chứng sinh từ My tại một nhà trọ ở phường 8, TP Bến Tre. Trinh rủ Thi đi cùng.

Rạng sáng 28/11, cả hai đón xe đi từ Bến Tre lên Bến xe Miền Đông (TP HCM) sau đó tiếp tục lên xe khách đi Lạng Sơn. Khi đến địa phận tỉnh Quảng Trị thì bị dừng xe kiểm tra.

Qua đối chiếu giấy tờ tùy thân của 2 người trên và giấy chứng sinh của bé gái, cơ quan chức năng nhận thấy những người phụ nữ trên không phải là thân nhân của cháu bé. Nhận định vụ việc có dấu hiệu nghi vấn của hành vi buôn bán người Công an đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ đồ vật, tài liệu mà Trinh mang theo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.