1.Gội đầu với bia

Tạm biệt tóc chẻ ngọn với những mẹo sau - Ảnh 1

Bia không chỉ là một loại thức uống phổ biến vào mùa hè mà nó còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da đầu, giúp chăm sóc tóc khỏe từ bên trong.Lấy khoảng 150ml bia cho lên tóc, ngập hết da đầu để mát xoa trong vòng 15-20 phút cho bia ngấm kĩ vào da đầu, sau đó gội sạch với nước lạnh.

2. Mặt nạ đu đủ

Đu đủ được biết đến là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng, trong đu đủ có chứa nhiều dưỡng chất giúp phục hổi mái tóc chẻ ngọn. Bạn lấy 1 miếng đu đủ chín rồi xay nhuyễn sau đó cho thêm một ít sữa chua hoặc sữa tươi không đường. Sau đó thoa đều lên tóc để khoảng 20 phút rồi gội sạch với nước.

3. Mặt nạ trứng

Tạm biệt tóc chẻ ngọn với những mẹo sau - Ảnh 2

Mặt nạ lòng đỏ trứng gà + dầu ô-liu+ mật ong cũng là một gợi ý hoàn hảo để phục hồi mái tóc chẻ ngọn của bạn. Thoa hỗn hợp này lên tóc ẩm và để yên khoảng 30 phút rồi gội đầu lại. Đây là một trong những cách giúp tóc mềm mại, óng mượt mà còn giảm chẻ ngọn hiệu quả.

4. Các loại dầu thực vật

Có rất nhiều loại dầu thực vật như oliu, dầu dừa, hạt nhân… chúng có chức năng khôi phục và nuôi dưỡng lại tóc bị hư tổn.  Hằng ngày hãy mát xa tóc bằng các loại dầu thực vật mà bạn thích, bạn cũng có thể trộn chung nhiều loại dầu để mát xa tóc. Ngoài ra, cũng có thể thoa dầu dừa lên tóc, để qua đêm rồi gội lại bằng dầu gội có tính tẩy nhẹ vào sáng hôm sau.