Tóc bạc thường là dấu hiệu của tuổi già, nhưng có không ít những người trẻ cũng mắc phải vấn đề này. Việc mái tóc ngả màu xám bạn quá sớm, khiến chúng ta không chỉ lo ngại cho sức khỏe của mình, mà nó còn làm mất đi tính thẩm mỹ của tóc.

Việc tóc bạc sớm có rất nhiều nguyên nhân như đặc điểm cơ địa mỗi người, thiếu vitamin B và E, có vấn đề ở tuyến giáp, căng thẳng, thiếu máu,…

Tạm biệt mái tóc bạc trước tuổi chỉ với 10 nghìn đồng - Ảnh 1
Việc tóc bạc sớm khiến nhiều người trẻ lo ngại.

Nếu không phải là mái tóc đen óng ả, thì cũng là một màu sắc trẻ trung, năng động. Chẳng ai muốn sở hữu một mái tóc lẫn lộn bạc trắng khi tuổi còn chưa đến 40. Đặc biệt, chúng ta tuyệt đối không nên nhổ tóc bạc hoặc hoa râm trên đầu mình. Hành động này có thể làm hư tổn các nang tóc và các dây thần kinh nối tới các nang tóc. Một điều hiển nhiên, việc nhổ tóc sẽ làm mỏng mái tóc, thậm chí là hói đầu.

Nhiều người chọn cách xử lí là nhuộm màu cho tóc để giấu đi màu tóc thật của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời. Vì khi chân tóc mọc ra thì sẽ lộ rõ hiện trạng ban đầu. Việc lạm dụng thuốc mọc tóc, về lâu dài, cũng gây ảnh hưởng sức khỏe cho người sử dụng.

Phụ nữ sức khỏe sẽ mách cho bạn công thức tuyệt vời, giúp khắc phục tình trạng bạc tóc vĩnh viễn vô cùng đơn giản và an toàn sau đây.

Tạm biệt mái tóc bạc trước tuổi chỉ với 10 nghìn đồng - Ảnh 2
Nguyên liệu để trị chứng tóc bạc.

Chuẩn bị:

- 5 củ khoai tây

- 2 lít nước

- Tinh dầu yêu thích: oải hương, tràm,…

Cách làm:

Tạm biệt mái tóc bạc trước tuổi chỉ với 10 nghìn đồng - Ảnh 3

Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch rồi gọt vỏ. Bạn nên gọt vỏ hình xoắn ốc để dễ dàng thực hiện những bước tiếp theo. Nếu gọt vỏ quá nát rời, sẽ khó cho việc lọc nước.

Bước 2: Cho vỏ khoai tây vào nồi nước và đem đun hơi sôi. Để lửa nhỏ và chờ trong khoảng 5 -6 phút.

Bước 3: Để nước luộc vỏ khoai tây nguội hẳn. Bạn có thể dùng ray lưới hoặc bất kì dụng cụ nào có thể lọc phần nước ra khỏi xác vỏ khoai tây. Nếu muốn tạo hương thơm dịu nhẹ cho dung dịch nước vỏ khoai tay, bạn chỉ cần thêm vào đó vài giọt tinh dầu có mùi yêu thích.

Bước 4: Đem đóng dung dịch vào chai và giữ bằng tủ lạnh.

Thực hiện:

Tạm biệt mái tóc bạc trước tuổi chỉ với 10 nghìn đồng - Ảnh 4
Kiên trì thực hiện để lấy lại mái tóc đen khỏe nhé!

- Trước khi gội đầu, bạn hãy lấy chai dung dịch ra khỏi tủ lạnh.

- Gội đầu bình thường và mát – xa da đầu với dung dịch vỏ khoai tây.

- Chờ khoảng 5 phút rồi gội sạch đầu lại bằng nước.

Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy kiên trì thực hiện phương pháp này 2 – 3 lần/tuần. Chỉ sau khoảng 2 tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của mái tóc.

Chúc bạn sớm lấy lại phong độ cho mái tóc nhé!