Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh bà cụ già đứng bên đường xin đi nhờ được đông đảo cư dân mạng chia sẻ bởi hành động đẹp của tài xế xe tải – người duy nhất giúp bà cụ.

Bà cụ liên tục vẫy tay xin đi nhờ nhưng không có tài xế nào dừng lại. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, trong clip một cụ bà khoảng 80 tuổi mặc bộ đồ dài màu nâu, đầu đội mũ bảo hiểm liên tục ra dấu xin đi nhờ xe giữa trời nắng nóng nhưng những người đi đường đều cố tình bỏ qua.

Cụ bà đứng bên đường khá lâu, tay giơ ra phía trước nhằm ra dấu hiệu gọi xe, dáng vẻ chậm chạp. Lúc này, một tài xế xe tải dù đã đi qua rồi nhưng khi nhìn thấy bà cụ liền lùi xe lại và mời bà cụ lên xe. Hình ảnh khiến nhiều người xúc động.

Một tài xế xe tải dừng lại và mời cụ bà lên xe đi cùng nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Ảnh cắt từ clip

Hành động ấm áp của bác tài xế xe tải đã nhận được ngàn "like" và hàng trăm bình luận ngợi khen của người dùng mạng. Phần lớn cư dân mạng đều đồng tình và cảm thấy xúc động khi lòng tốt vẫn hiện hữu trên đường.

"Cám ơn bác tài tốt bụng... mong bác và gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc và gặp nhiều may mắn để giúp người. Mong sao xã hội ta thật nhiều bác tài như vậy!", một người bình luận.

"Hành động đi qua rồi lùi xe là đủ hiểu tâm bác tài tốt đến thế nào”, một người khác có ý kiến.

Clip tài xế xe tải cho bà cụ đi nhờ giữa trời nắng nóng được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời

Sự việc được ghi lại trên một đoạn đường ở  Bắc Ninh.